Apple dính vụ kiện liên quan tới trợ lý ảo Siri

Chia sẻ
Apple đang phải đối mặt với khoản bồi thường 1,43 tỷ USD với cáo buộc vi phạm bản sáng chế về trợ lý ảo Siri. 

Công ty Shanghai Zhizhen Network Technology tại Trung Quốc vừa mới đệ đơn kiện Apple, cho rằng nhà Táo đã vi phạm sáng chế liên quan đến trợ lý ảo Siri. 

Theo WSJ, công ty có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc Zhizhen Network Technology hiện đang sở hữu sáng chế về một trợ lý ảo có tên Xiao-i. Họ cho rằng, Siri của Apple cũng có tính năng tương tự Xiao-i. Theo đó, các thiết bị iPhone, iPad và các sản phẩm tích hợp Siri của Apple bị cáo buộc đã xâm phạm sở hữu trí tuệ của hãng Trung Quốc.

Apple dính vụ kiện liên quan tới trợ lý ảo Siri ảnh 1

Xiao-I cũng sở hữu tính năng kích hoạt bằng giọng nói, cho phép người dùng kiểm tra chính tả, đọc tin nhắn văn bản hoặc báo thức tương tự Siri,... Do đó, công ty Trung Quốc đang đưa ra yêu cầu nhà Táo phải bồi thường khoản tiền 10 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,43 tỷ USD) cho họ, đồng thời buộc Apple dừng việc sản xuất và kinh doanh các thiết bị vi phạm tại Trung Quốc.

Về phía Apple, họ phủ nhận cáo buộc này và khẳng định rằng Siri không đi kèm các tính năng vi phạm như cáo buộc, mong muốn được tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các tín đồ của mình.

Trung Quốc được đánh giá là là thị trường quan trọng thứ hai của Apple sau Mỹ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các hãng công nghệ mới trong nước như Huawei, Xiaomi, Oppo…, Apple đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ tại thị trường này.

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục