Apple 'dìm hàng' Android để iOS11 đỡ nhạt nhòa

Chia sẻ
Rạng sáng ngày 6/6, Apple đã mở đầu màn giới thiệu hệ điều hành iOS 11 bằng việc so sánh với nền tảng Android 7 và iOS 10. 
Apple 'dìm hàng' Android để iOS11 đỡ nhạt nhòa ảnh 1
Chưa đầy một năm trước, Apple công bố iOS 10 và chỉ sau 9 tháng phát hành nền tảng này đã được cài đặt trên tổng số 86% thiết bị iDevice. Trong khi đó, dù Android 7 ra mắt trước 1 tháng, nhưng theo công bố của Apple, mới chỉ đạt độ phủ 7%.
Dù theo thông báo mới nhất của Google, hiện nay Android 7.0 và 7.1 đã có mặt trên 9,5% tổng số thiết bị Android, nhưng có thể thấy rõ nền tảng Android vẫn kém xa so với hệ điều hành của Apple về khả năng sẵn sàng đồng bộ hóa. Apple đã tận dụng sự chênh lệch này của Android để làm nổi bật nền tảng iOS. 

Tuy nhiên, ngoài thế mạnh về tính đồng bộ cao khá dễ giải thích vì toàn bộ danh mục sản phẩm và hệ điều hành đều thuộc về một nhà sản xuất, iOS 11 mới ra mắt không đi kèm nhiều thay đổi lớn về tính năng. Bên cạnh đó, độ phủ rộng 9,5% mà Android 7 đạt được lại là điều rất bình thường nếu nhìn vào quá trình phát triển của nền tảng Android (tình trạng phân mảng, số lượng và tính đa dạng của thiết bị, tính mở và khả năng phổ cập, số lượng thương hiệu và nhà sản xuất...).

Chính vì vậy, động thái lần đầu tiên công khai "dìm hàng" đối thủ của Apple được hiểu như một cách khoả lấp sự nhạt nhoà của phiên bản iOS mới.

Một số thay đổi trên iOS 11 là Control Center cho phép người dùng tắt mở 3G/4G ngay trên thanh công cụ này. Camera nâng cấp định dạng mới giúp chất lượng được nâng lên nhưng giảm kích thước lưu trữ. Live Photos được bổ sung thêm hiệu ứng lặp, tua ngược, phơi sáng giúp tạo ra những tấm ảnh động trông hấp dẫn và mới mẻ hơn.

Apple 'dìm hàng' Android để iOS11 đỡ nhạt nhòa ảnh 2
Danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật iOS 11.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục