Apple đang tiến hành thâu tóm phần mềm đoán nhạc Shazam?

Chia sẻ
Có vẻ như Apple đang muốn củng cố thêm mảng kinh doanh âm nhạc thông qua việc mua lại một công ty từng là đối tác thân quen của mình trong suốt 9 năm qua.

Apple đang tiến hành thâu tóm phần mềm đoán nhạc Shazam?  ảnh 1

Và đó chính là Shazam - công ty đứng sau phần mềm cùng tên giúp người dùng có thể đoán được thông tin bài hát đang nghe. Theo đó, Shazam đã có tuổi đời rất lâu khi từng xuất hiện trên chiếc iPhone 3G và được Apple làm một quảng cáo riêng để quảng bá tính năng độc đáo của mình. Mới đây nhiều nguồn tin cho biết Apple đang tiến hành mua lại hãng phần mềm này với giá trị thương thảo lên đến 400 triệu USD (9,4 nghìn tỷ đồng). 

Shazam đã từng xuất hiện trên quảng cáo iPhone 3G của Apple 

Con số này khá lớn thế nhưng lại là một sự thụt lùi của Shazam khi trong lần huy động vốn vào năm 2015, Shazam đã có giá trị 1 tỷ USD. Như vậy, nếu như nguồn tin trên là sự thật thì Shazam đã đánh mất đến 60% giá trị của mình chỉ trong vỏn vẹn hai năm. Hiện nay, công ty này cho biết phần mềm của họ đã được tải về hơn 1 tỷ lần ở 190 quốc gia trên toàn thế giới và có thể sử dụng để đoán nhiều chương trình khác ngoài nhạc chẳng hạn như: chương trình TV, poster phim ảnh, tạp chí... 

Lí giải về việc mua lại Shazam, có thể thấy Apple đang có ý định thúc đẩy doanh số bán nhạc trên iTunes Store. Theo đó, Shazam từ lâu đã giúp người dùng đoán tên bài nhạc đang nghe và tự động hướng họ sang iTunes nhằm có thể lựa chọn nghe thử và mua bài hát đó nếu yêu thích. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục