Apple đang phối hợp với TSMC làm tấm nền microLED thay thế OLED hiện tại

Chia sẻ
Dù iPhone X mới chỉ là chiếc smartphone đầu tiên trang bị màn hình OLED của Apple nhưng hãng đã bắt tay với TSMC làm tấm nền microLED tốt hơn để thay thế trong vài năm tới.

Apple đang phối hợp với TSMC làm tấm nền microLED thay thế OLED hiện tại ảnh 1

MicroLED là một tấm nền màn hình công nghệ mới. Nó tận dụng được những ưu điểm nổi trội của cả công nghệ màn hình OLED và LCD hiện nay như độ sáng tốt hơn, độ bão hòa màu sắc cao, sử dụng năng lượng hiệu quả, …

Theo thông tin tờ Digitimes, Apple mới đây đã giảm quy mô đội nghiên cứu microLED ở Đài Loan và đang phải đối mặt những vấn đề trong khâu sản xuất. Hồi đầu năm nay hãng công nghệ số 1 thế giới được cho đã tiến hành sản xuất thử nghiệm tấm nền microLED.

Được biết, đội nghiên cứu của Apple tại Đài Loan không đạt được tiến độ để bàn giao số lượng lớn những con chip Micro LED để sản xuất đại trà khiến Apple phải tiến hành cải tổ lại nhóm nghiên cứu này.

Tuy nhiên nguồn tin cũng chỉ ra việc cắt giảm nhân sự của "Táo Khuyết" cũng một phần vì quá trình nghiên cứu đã kết thúc. Hiện tại Apple đã bắt đầu bắt tay với TSMC phát triển dây chuyền sản xuất dựa trên các tấm silicon để tạo ra số lượng lớn tấm nền màn hình thế hệ mới.

Apple đang phối hợp với TSMC làm tấm nền microLED thay thế OLED hiện tại ảnh 2

Apple đang hướng đến tấm nền microLED cho các sản phẩm trong tương lai của hãng sau khi mua lại công ty LuxVue (công ty nghiên cứu về công nghệ tấm nền mới này) vào năm 2014.

Giống như OLED, microLED nhiều khả năng sẽ được đem lên Apple Watch thế hệ tiếp theo trước khi hãng sử dụng trên dòng sản phẩm chủ lực là iPhone.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục