Apple đang phát triển iOS 14 theo quy trình mới

Chia sẻ
 

Một báo cáo từ Bloomberg đã cho thấy bản phác thảo về một quy trình mới mà Apple đưa ra cho các nhà phát triển ứng dụng, đảm bảo rằng họ có thể thử nghiệm toàn bộ tính năng mới của ứng dụng trước khi chính thức tung ra bản cập nhật.

Apple đang thực hiện một quy trình mới liên quan đến việc sử dụng software flags (cờ đánh dấu lỗi) trong các phiên bản iOS. Ý tưởng này cho phép các tính năng chưa hoàn thành bị tắt theo mặc định để bản dựng thử nghiệm của iOS có thể hoạt động mà không gặp lỗi và iOS 14 sẽ là phiên bản đầu tiên được phát triển với quy trình mới này. Thay đổi mới cũng sẽ được áp dụng trên các phiên bản tương lai của macOS, watchOS, tvOS và iPadOS.

Apple đang phát triển iOS 14 theo quy trình mới ảnh 1

Quy trình này đã được Google và Microsoft sử dụng trong nhiều năm để kiểm tra những thay đổi với Chrome, Windows và một số phần mềm khác.

Trước đó, hệ điều hành iOS 13 ra mắt với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, Apple đã phải phát hành tới 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong vòng 2 tháng để sửa lỗi nhưng vẫn không thể khắc phục hết các lỗi ban đầu đã khiến cho các iFan gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Lý do là bởi các nhà phát triển đã để lại các tính năng chưa hoàn thiện và có lỗi trong các ứng dụng, do đó gây ra sự cố và lỗi hệ thống đó.

Apple đang phát triển iOS 14 theo quy trình mới ảnh 2

Ngoài ra, Bloomberg không tiết lộ thêm thông tin về iOS 14 sắp tới. Nhưng với những thay đổi này, hy vọng rằng iOS 14 sẽ hoạt động ổn định hơn và ít lỗi hơn so với iOS 13.

Theo GSMarena

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục