Apple đăng kí bản quyền màn hình cong, có thể dùng trên iPhone tương lai

Chia sẻ
Apple vừa mới đăng kí bản quyền một thiết bị với màn hình có thể gập được, rất có thể là một chiếc iPhone trong tương lai sẽ sở hữu màn hình đặc biệt này.
Apple đăng kí bản quyền màn hình cong, có thể dùng trên iPhone tương lai ảnh 1
Trước đây, đã có rất nhiều tin đồn về việc Apple sẽ sử dụng màn hình gập được trên các thiết bị di động. Tin đồn này có lẽ không còn quá xa vời vì mới đây, hãng đã đăng kí thành công bản quyền một thiết bị có màn hình gập được. Được biết, bản quyền này đã được đăng kí từ năm 2016, nhưng tới nay mới được hiệp hội USPTO chấp thuận.
Apple đăng kí bản quyền màn hình cong, có thể dùng trên iPhone tương lai ảnh 2
Theo như bản quyền, màn hình sẽ có những điểm mỏng và dày, giúp người dùng có thể gập lại được. Để tránh những điểm mỏng bị hỏng trong lúc gập, hãng cũng mô tả rằng sẽ sử dụng những vật liệu có tính dẻo, nhưng vẫn dẫn điện, chịu được lực gập tốt.
Apple đăng kí bản quyền màn hình cong, có thể dùng trên iPhone tương lai ảnh 3
Vào tháng 3 vừa qua, chuyên gia phân tích Wamsi Mohan từ trang Merrill Lynch đã dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone có thể gập đôi vào năm 2020. Tuy bản quyền này thuộc về Apple, nhưng rất có thể hãng sẽ chỉ định LG làm nhà sản xuất chính, sử dụng công nghệ OLED giống với chiếc iPhone X hiện nay.
Apple đăng kí bản quyền màn hình cong, có thể dùng trên iPhone tương lai ảnh 4
 Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục