Apple đang cân nhắc khai tử dòng iPad mini?

Chia sẻ
Sau 5 năm có mặt trên thị trường, trải qua 4 thế hệ, dòng tablet cỡ nhỏ iPad mini đang đứng trước nguy cơ bị Apple khai tử.

Apple đang cân nhắc khai tử dòng iPad mini? ảnh 1
Một chiếc iPad mini trên tay CEO Apple - Tim Cook. 

Nguyên nhân là do doanh số của iPad mini không được như kỳ vọng. Dòng sản phẩm này đang không giành được điểm nhấn riêng nào khi nằm trung gian giữa iPhone phiên bản Plus và iPad cỡ 9,7 inch. 

Được giới thiệu lần đầu từ năm 2012, iPad mini với màn hình 7,9 inch là sản phẩm lý tưởng cho những ai muốn có một thiết bị di động tiện dụng, không quá to hoặc quá bé. Tuy nhiên, càng về sau iPhone càng to hơn và đối với nhiều người dùng chỉ như vậy là đủ. Chính điều này đã gây ảnh hướng lớn tới iPad mini, buộc Apple phải tính đến chuyện khai tử dòng sản phẩm này.

>> Mở hộp iPad mini 4 giá 13 triệu đồng

Hiện nay, mới nhất là thế hệ iPad mini 4, với 2 phiên bản, một trang bị riêng Wi-Fi (giá bán 399USD), một trang bị cả Wi-Fi và LTE (giá bán 529USD), cùng mức dung lượng bộ nhớ 128GB. Apple chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên, nhiều khả năng chúng ta sẽ biết trong sự kiện WWDC 2017 mà Apple đang lên kế hoạch tổ chức vào tháng 6 tới.

Việt Đức / Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục