Apple dẫn đầu thị trường smartphone 5G nhưng realme mới ‘chạy nhanh nhất’

Chia sẻ
 

Theo Bloomberg, iPhone của Apple đã dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong tháng 1.

Apple dẫn đầu thị trường smartphone 5G nhưng realme mới ‘chạy nhanh nhất’ ảnh 1
Hiện tại, smartphone 5G có lần đầu tiên chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán smartphone toàn cầu với 51%. Kết nối 5G được coi là động lực chính của các công nghệ chuyển đổi như lái xe tự động và tự động hóa nhà máy. Trung Quốc là một trong những thị trường tích cực nhất trong việc mở rộng khả năng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Trung Quốc cho biết họ sẽ bổ sung 600.000 trạm gốc lên thành 2 triệu trạm trong năm nay để tăng cường vùng phủ sóng 5G.
Apple dẫn đầu thị trường smartphone 5G nhưng realme mới ‘chạy nhanh nhất’ ảnh 2

Vào tháng 1, thị phần của Apple trong tổng doanh số smartphone 5G toàn cầu đã vượt quá 1/3, cụ thể là 37%. Xiaomi, Oppo và Vivo, mỗi thương hiệu chiếm khoảng 10% doanh số smartphone 5G. Samsung Electronics là công ty đầu tiên ra mắt thiết bị tương thích 5G vào năm 2019 và vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, thị phần của Samsung trong thị trường smartphone 5G chỉ ở mức 12% vì không quá được ưa chuộng tại Trung Quốc, một thị trường quan trọng bậc nhất.

Đầu tháng 3, Apple đã tung ra điện thoại iPhone SE 3 5G, giá chỉ từ 429 USD giúp nhiều người có thể tiếp cận 5G hơn. Apple đã mua bộ phận modem di động của Intel Corp với giá 1 tỷ USD vào năm 2019 với mục đích xây dựng chip 5G của riêng mình trong tương lai. Nhà thiết kế chip Mỹ Qualcomm đã thống trị phần lớn hoạt động kinh doanh cho đến nay, với các SoC Snapdragon kết hợp bộ xử lý và modem thành một mô-đun duy nhất.

Trong khi Apple dẫn đầu thị trường smartphone 5G trong về thị phần nhưng lại chưa phải thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất. Cái tên gây bất ngờ chính là realme với mức tăng lên tới 165% trong quý 4 năm ngoái so với năm 2020. Đây là quý thứ ba realme dẫn đầu về lĩnh vực này. Realme cũng là một trong 5 thương hiệu 5G hàng đầu tại hơn 20 thị trường.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục