Apple đã tạo ra chế độ chụp chân dung studio như thế nào?

Chia sẻ
Apple vừa tải lên kênh youtube của mình một video mới cảnh hậu trường của cách tạo ra hiệu ứng chụp chân dung trên iPhone X.
Apple đã tạo ra chế độ chụp chân dung studio như thế nào? ảnh 1
Trong video, Apple giải thích rằng họ đã làm việc với các nhà sản xuất hình ảnh toàn cầu và một số nhiếp ảnh gia giỏi nhất thế giới để kết hợp các nguyên tắc về ánh sáng với các kỹ thuật máy học (machine learning). Kết quả là chúng ta có tính năng chân dung studio trên iPhone X và iPhone 8 Plus.

Trên iPhone X, Chân dung studio có sẵn trên cả hai camera trước và sau nhờ hệ thống camera TrueDepth, trong khi trên iPhone 8 Plus, chỉ có thể tạo chế độ chân dung với camera phía sau. Tính năng chân dung studio của Apple được thiết kế với các thuật toán tinh vi để tính toán các nét mặt của người được chụp tương tác với ánh sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo mà không cần vào những studio chuyên nghiệp.
Có nhiều chế độ cài đặt trước cho chế độ chân dung bao gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light và Stage Light Mono. Đây cũng là một trong những tính năng nổi bật của iPhone X được Apple nhắc lại nhiều lần trong các video quảng cáo.

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục