Apple đã sửa được lỗi phiền toái khi cập nhật iOS

Chia sẻ
Với người dùng thiết bị iOS chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, mỗi lần cập nhật iOS mới là một lần rắc rối vì hệ thống luôn báo lỗi bộ nhớ còn lại không đủ chỗ trống.

Apple đã sửa được lỗi phiền toái khi cập nhật iOS ảnh 1

Bản cập nhật mới của iOS 9 được kỳ vọng ở việc giải quyết tình trạng thiếu bộ nhớ mỗi khi nâng cấp. Ảnh: TheVerge

Theo MacRumors thông tin vào hôm qua, bản cập nhật mới nhất của iOS 9 sẽ có thêm một tính năng cho phép tạm thời xóa những ứng dụng trong máy để có thêm không gian trống cho việc cập nhật phần mềm. Báo cáo này dựa trên những lập trình viên đang dùng phiên bản beta thứ 2 của hệ điều hành iOS 9, theo đó hệ điều hành sẽ cảnh báo máy thiếu chỗ trống khi cập nhật rồi xóa bớt các ứng dụng. Khi quá trình cập nhật hoàn thành thì hệ điều hành cũng tự động cài lại những ứng dụng đã bị xóa.  
Ứng dụng này rõ ràng là một sự tiện lợi đối với những người dùng thiết bị iOS chỉ có dung lượng bộ nhớ 16GB, qua đó một bộ phận không nhỏ đã gặp rất nhiều khó khăn khi Apple phát hành iOS 8 vì máy đã không còn đủ chỗ trống. Vào thời điểm hiện tại bộ cài đặt beta iOS 9 có dung lượng đến 4GB, nhưng mới đây hãng cũng đã giảm dung lượng xuống chỉ còn 1,3GB, và phiên bản chính thức này của iOS 9 sẽ ra mắt vào mua thu này. 
Theo Fortune

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục