Apple đã đặt hàng 60 triệu màn hình LG cho đợt ra mắt iPhone 2018

Chia sẻ
Tuy còn một vài tháng nữa Apple mới ra mắt loạt iPhone 2018, nhưng hãng đã gấp rút trong việc đặt các linh kiện liên quan từ các nhà cung ứng.
Apple đã đặt hàng 60 triệu màn hình LG cho đợt ra mắt iPhone 2018 ảnh 1
Theo rất nhiều tin đồn, Apple sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone 2018 vào cuối năm nay. Sẽ có một phiên bản 'Plus' màn hình 6.5 inch, phiên bản thông thường 5,8 inch và một máy giá rẻ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch. Và có vẻ như LG đã trở thành nhà phân phối chính thức cho cả 3 sản phẩm này.
Apple đã đặt hàng 60 triệu màn hình LG cho đợt ra mắt iPhone 2018 ảnh 2
Theo MacRumors, LG đang gấp rút sản xuất tổng cộng 60 triệu đơn vị màn hình để cung cấp cho Apple. Trong số 60 triệu đó thì có 20 triệu màn LCD và khoảng 40 triệu màn OLED. Việc sản xuất sẽ được đảm nhiệm bởi nhà máy E6 6G tại Paju, Hàn Quốc. 

Việc Apple lựa chọn LG làm nhà cung ứng màn hình có lẽ không phải là điều ngạc nhiên, vì ngay năm ngoái hãng đã đầu tư tới 2,67 tỷ USD vào cơ sở vật chất nghiên cứu và sản xuất tấm nền OLED của LG.

Apple đã đặt hàng 60 triệu màn hình LG cho đợt ra mắt iPhone 2018 ảnh 3
Đây chỉ là đợt nhập hàng dành cho sản phẩm được sản xuất trong năm 2018, và tới năm 2019 số lượng có lẽ sẽ còn tăng cao hơn nữa. Chúng ta sẽ không phải đợi lâu để chiêm ngưỡng những chiếc smartphone mới này, vì hãng thường tổ chức sự kiện dành cho iPhone vào tháng 9 hàng năm. Đầu tháng này, Apple cũng đã giảm sản lượng iPhone X và iPhone SE để 'dọn đường' cho việc ra mắt sản phẩm mới.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục