Apple đã đặt hàng 100 triệu chip A15 cho iPhone 13 sắp ra mắt

Chia sẻ
 

Apple đã đặt hàng hơn 100 triệu chip "A15" do TSMC sản xuất dành cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt.

Apple đang kỳ vọng dòng sản phẩm sắp tới sẽ có nhu cầu cao và họ đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng hơn 25% cho iPhone mới của năm nay. Các nhà cung cấp của Apple dự kiến sẽ sản xuất 100 triệu chiếc iPhone được xuất xưởng, so với 75 triệu mà họ sản xuất ban đầu cho iPhone 2020. Theo báo cáo hôm nay, Apple đã đặt hàng 100 triệu chip A15 được sản xuất bằng quy trình 5nm cải tiến của TSMC.
Apple đã đặt hàng 100 triệu chip A15 cho iPhone 13 sắp ra mắt ảnh 1
Con chip mới sắp tới sẽ tiếp tục dựa trên công nghệ tương tự A14 và một phiên bản nâng cao sẽ cung cấp hiệu suất và hiệu suất năng lượng được cải thiện. Nó sẽ có CPU 6 lõi với 4 lõi hiệu suất tiêu chuẩn và 2 lõi hiệu suất cao, có cùng số lượng CPU với A14 hiện tại nhưng cải tiến được về hiệu suất và thời lượng pin.
Hiệu suất năng lượng của chip A15 sắp tới sẽ rất quan trọng do tích hợp màn hình ProMotion. Công nghệ ProMotion của Apple có tần số quét 120Hz gây tốn điện đáng kể so với màn hình hiện nay. Thế hệ iPhone mới có thể có tính năng always-on display.
Một báo cáo của DigiTimes đầu năm nay cho biết ngay cả khi có thêm màn hình ProMotion, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ tiết kiệm điện hơn 15-20% nhờ chip A15 . Ngoài việc cải thiện hiệu suất chip, iPhone sắp tới dự kiến sẽ có pin lớn hơn .
Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục