Apple đã bán được 6,5 triệu chiếc MacBook trong quý 3 năm 2021

Chia sẻ
 

Những nâng cấp gần đây trên MacBook đang đem lại thành công cho Apple khi hãng bán được tới 6,5 triệu chiếc MacBook trong quý 3 năm nay.

Nguyên nhân cho sự tăng trưởng vượt bậc này là do nhu cầu mạnh mẽ đối với Apple MacBook Air, một trong những thiết bị đầu tiên được trang bị chip Apple M1, con chip gây bất ngờ cực lớn về hiệu năng kể từ khi nó ra mắt.

Apple đã bán được 6,5 triệu chiếc MacBook trong quý 3 năm 2021 ảnh 1

Công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết lượng MacBook bán ra đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và Apple chiếm được khoảng 10% thị phần laptop, đứng thứ tư, chỉ sau Lenovo, HP và Dell. Trong quý 3 năm 2021, doanh thu của Mac đạt mức cao nhất mọi thời đại là 9,1 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cả thị trường laptop tăng trưởng 8% nhưng nhà phân tích Chirag Upadhyay của Strategy Analytics cho biết con số này sẽ cao hơn nếu không xảy ra tình trạng thiếu linh kiện, chi phí sản xuất tăng cao và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Trong quý thứ tư liên tiếp, Lenovo đứng đầu về thị phần khi bán được 15,3 triệu máy, chiếm 23% thị phần, tăng 5% so với năm trước. Tiếp theo là HP với 14,3 triệu chiếc được xuất xưởng và 21% thị phần, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng là Dell đã xuất xưởng 12,2 triệu chiếc, chiếm 18% thị phần.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục