Apple công bố bộ xử lý M2 mới

Chia sẻ
Đúng như dự đoán, Apple đã công bố chip M2 để chuẩn bị nâng cấp cho MacBook Air.

Apple công bố bộ xử lý M2 mới ảnh 1
Apple đã giới thiệu chip M2 mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sau khi chip M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra đã có mặt trước đó. Giống như M1 Ultra trước đó, M2 sử dụng kiến trúc Arm của Apple và được xây dựng trên quy trình 5nm hoàn chỉnh với 20 tỷ bóng bán dẫn - nhiều hơn 25% so với M1 ban đầu. Apple đang sử dụng các lõi hiệu suất và hiệu suất mới trên M2, cùng với băng thông bộ nhớ 100Gbps và bộ nhớ hợp nhất 24GB - nhiều hơn 50% so với M1.
Apple công bố bộ xử lý M2 mới ảnh 2

Từ đó, Apple hứa hẹn hiệu suất cao hơn 18% của M2 so với M1 ban đầu và tuyên bố M2 sẽ nhanh hơn 1,9 lần so với “chip máy tính xách tay PC 10 lõi mới nhất”. Apple đang sử dụng bốn lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu quả trên M2, bộ nhớ đệm 16MB được chia sẻ trên các lõi hiệu suất và bộ nhớ đệm 4MB được chia sẻ trên các lõi hiệu quả.

Con chip M2 có nơ-ron và mã hóa bảo mật thế hệ mới như công cụ đa phương tiện cập nhật hỗ trợ video 8K H.264 và HEVC. Điều này nghĩa là chip M2 sẽ có thể phát đồng thời nhiều luồng video 4K và 8K. MacBook Air 2022 sẽ là mẫu máy đầu tiên được trang bị con chip mới này.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục