Apple có thể loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14, đây là lý do tại sao

Chia sẻ
 

Tin đồn iPhone 14 sẽ chỉ sử dụng eSIM hóa ra lại rất có cơ sở, dưới đây là những lý do chính.

Những thông tin đầu tiên xuất hiện về việc Apple bỏ thẻ SIM vật lý xuất hiện khi MacRumors báo cáo rằng Apple đã yêu cầu các nhà mạng lớn của Mỹ, bao gồm AT&T, Verizon và T-Mobile, chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu iPhone chỉ eSIM vào tháng 9 năm 2022. Dưới đây là năm lý do tại sao Apple sẽ loại bỏ SIM và chỉ có eSIM với iPhone tiếp theo.
Apple có thể loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14, đây là lý do tại sao ảnh 1
Nhiều quốc gia đã chấp nhận eSIM
Trong vài năm qua, việc áp dụng eSIM đã tăng lên đáng kể - đặc biệt là ở châu Á và châu Âu. Tại đây người dùng thường có xu hướng lựa chọn những nhà mạng đem lại nhiều giá trị nhất vì vậy họ thường chuyển đổi giữa nhiều gói trả trước để có được gói dữ liệu tốt nhất. Công nghệ eSIM giúp việc này diễn ra dễ dàng hơn.
Apple có thể loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14, đây là lý do tại sao ảnh 2
Ở Mỹ, eSIM đang trở thành một lựa chọn phổ biến của người dùng. 40% tổng số điện thoại được bán qua nhà mạng Verizon trong năm nay có hỗ trợ eSIM. Với iPhone 14, Apple sẽ cung cấp 2 phiên bản: một hỗ trợ cả vật lý/eSIM và một chỉ hỗ trợ eSIM. Như vậy, công ty sẽ cung cấp các tùy chọn để người dùng mua theo nhu cầu sử dụng của mình.
Mở đường cho iPhone không cổng kết nối
Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về iPhone không sử dụng cổng kết nối, mặc dù ngày đó vẫn chưa đến nhưng với việc loại bỏ thêm một khe SIM vật lý, giúp tiến gần hơn tương lai trên. Năm 2023 có thể iPhone vẫn còn cổng sạc nhưng sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning do quy định của EU.
Apple có thể loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14, đây là lý do tại sao ảnh 3
Thiết kế mỏng, nhẹ hơn
Về chuyển sang eSIM trên iPhone cũng sẽ cho phép Apple tạo ra sản phẩm với kiểu dáng đẹp hơn, vì không phải chừa không gian cho khay SIM vật lý. Mặc dù các điện thoại này vẫn sẽ bao gồm chip eSIM, nhưng nó rất nhỏ so với khay SIM vật lý. Việc chuyển sang eSIM không chỉ cho phép smartphone mỏng hơn mà còn giúp các nhà sản xuất điện thoại có nhiều không gian hơn ở bên trong để tích hợp thỏi pin hay cảm biến camera lớn hơn cho thiết bị của mình.
Chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn
Một trong những lợi ích của việc chuyển sang công nghệ chỉ eSIM đối với người tiêu dùng là quá trình chuyển đổi nhà mạng dễ dàng hơn. Thay vì đến cửa hàng gần nhất để mua SIM mới, đợi SIM kích hoạt rồi lắp vào iPhone, bạn sẽ có thể chuyển sang nhà mạng khác chỉ bằng một cuộc điện thoại hoặc một yêu cầu thông qua ứng dụng. Bạn cũng sẽ không cần phải loay hoay tìm que chọn SIM để tháo SIM cũ khỏi iPhone của mình. Thay vào đó, mạng mới sẽ tự động hiển thị.
Apple có thể loại bỏ SIM vật lý trên iPhone 14, đây là lý do tại sao ảnh 4
Nâng cao bảo mật
Cuối cùng, eSIM cũng sẽ cho phép các nhà mạng và nhà sản xuất smartphone nhanh chóng tung ra các bản cập nhật phần mềm nếu phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật. Anthony Goonetilleke, chủ tịch công nghệ của công ty eSIM Amdocs, nói rằng nếu tất cả khách hàng đang sử dụng eSIM, nó sẽ cho phép các công ty viễn thông “đột ngột gửi bản cập nhật bảo mật cho hàng triệu người trên toàn cầu nếu phát hiện ra vấn đề.
Mặc dù các thẻ SIM vật lý sẽ không biến mất ngay lập tức nhưng một khi Apple ngừng hỗ trợ chúng, sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn thấy toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại chuyển sang eSIM. Bạn nghĩ gì về việc Apple bỏ hỗ trợ thẻ SIM vật lý?

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục