Apple có thể hợp tác với MediaTek thay vì Qualcomm trong năm tới

Chia sẻ
Căng thẳng giữa Apple và Qualcomm đang leo thang trong một cuộc chiến pháp lý, đây cũng là lý do chính khiến cả hai không thể tiếp tục hợp tác với nhau.

 

Apple có thể hợp tác với MediaTek thay vì Qualcomm trong năm tới ảnh 1
Căng thẳng trong cuộc chiến pháp lý của Apple và Qualcomm ngày càng leo thang và trở nên phức tạp hơn. Apple một lần nữa cho biết họ đang xem xét trang bị cho iPhone 2018 những modem đến từ nhà sản xuất MediaTek, đây là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho các modem và chip của Qualcomm.

 

Một báo cáo từ DigiTimes cho biết MediaTek có sẵn công nghệ, khả năng để đáp ứng những yêu cầu của Apple. Hơn nữa, chi phí mà Apple sẽ phải trả cho nhà sản xuất này cũng thấp hơn mức họ chi trả cho Qualcomm. Trước đó, Apple cũng đã chuyển nhượng một nửa đơn hàng của mình hợp tác với Qualcomm sang cho Intel.


DigiTimes giải thích rằng sự hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn là chỉ với các modem. Vì đơn giản, MediaTek là một nhà sản xuất luôn đi tiên phong trong các giải pháp chuỗi cung ứng loa thông minh và các thiết bị sạc không dây.


Tương tự, trước đó Wall Street Journal cũng đã có một báo cáo cho rằng Apple đang cố gắng để tránh xa Qualcomm bằng cách lựa chọn hợp tác với MediaTek và Intel. Hơn nữa, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang diễn ra hết sức căng thẳng, vì vậy càng có cơ sở để khẳng định rằng Apple sẽ chuyển sang hợp tác với MediaTek nhằm thoái ly khỏi Qualcomm. Hiện tại MediaTek vẫn im lặng và không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Theo 9to5mac

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục