Apple có thể đang thử nghiệm MacBook với 2 màn hình

Chia sẻ
Sau nhiều phản ứng dữ dội của người dùng về bàn phím 'cánh bướm' trên Macbook, có lẽ Apple sẽ...bỏ hẳn bàn phím và thay nó bằng một màn hình cảm ứng?
Apple có thể đang thử nghiệm MacBook với 2 màn hình ảnh 1
Ở mỗi thế hệ Macbook, Apple vẫn muốn thiết kế sản phẩm ngày một mỏng đi. Tới phiên bản 2017 và 2018, hãng áp dụng một loạt bàn phím mới mang tên "Cánh bướm", với thiết kế đặc biệt, mỏng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, không phải ai cũng thích sự thay đổi này, vì bàn phím mới có hành trình quá ngắn, lại dễ hỏng khi bị bụi vào.

Có vẻ như hãng chưa muốn dừng lại ở đó. Thứ 6 vừa qua, một bản đăng kí bản quyền đã được tung lên mạng, cho ta thấy một chiếc Macbook với 2 màn hình. Màn hình ở trên sẽ sử dụng để hiển thị như thông thường, nhưng màn hình dưới sẽ là dạng OLED như Touchbar của phiên bản hiện nay.

Apple có thể đang thử nghiệm MacBook với 2 màn hình ảnh 2
Màn hình OLED sẽ hiển thị bàn phím, hoặc chuyển thành bất cứ thứ gì khi người dùng cần. Ví dụ như sử dụng Photoshop, máy sẽ hiển thị các phím tắt, các công cụ cần thiết cho việc chỉnh sửa ảnh. Việc sử dụng màn hình thay cho bàn phím vật lí cũng có một lợi ích, đó là người dùng có thể thay đổi được layout một cách linh hoạt theo từng thị trường, ví dụ như QWERTY hoặc QWERTZ.
Apple có thể đang thử nghiệm MacBook với 2 màn hình ảnh 3
Bản quyền mang tên (No. 20180217669) đã được đăng kí từ tận tháng 3, nhưng tới gần đây mới được chấp thuận. Việc hãng có sử dụng chúng vào thực tế hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn, vì Apple là một hãng rất thích đăng kí những bản quyền công nghệ mới rồi không sử dụng.

Nếu được ra mắt, thì chiếc Macbook này sẽ không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình thay thế cho bàn phím. Lenovo đã thực hiện hóa được ý tưởng này trên chiếc Yoga Book, nhưng có vẻ đã không nhận được sự hưởng ứng của người dùng.

Một điểm nữa làm người dùng thắc mắc đó là chất lượng gõ của loạt bàn phím này. Bàn phím "Cánh bướm" hiện nay đã có hành trình bấm quá ngắn, không cho cảm giác tay thì liệu một màn hình cảm ứng có thể khắc phục được? Tuy vậy, ta vẫn có thể hi vọng vào một bề mặt có thể rung phản hồi Taptic Engine giống với phím Home của iPhone 7.

Theo iDropnews

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục