Apple có thể bị cấm bán hàng tại Hàn Quốc và Samsung có thể sẽ cứu được họ

Chia sẻ
Liệu rằng Samsung có 'rộng lòng' cứu nguy đối thủ Apple trong cơn nguy cấp?
Apple có thể bị cấm bán hàng tại Hàn Quốc và Samsung có thể sẽ cứu được họ ảnh 1
Apple hiện đang gặp một số vấn đề về bản quyền với Viện công nghệ cao Hàn Quốc (KAIST), nên rất có thể hãng sẽ bị cấm bán các sản phẩm iPhone 8, 8 Plus và iPhone X, kèm theo đó là 4 bản iPad vào nước này. Thật trớ trêu thay khi người 'cứu cánh' của Apple lại chính là một hãng Hàn Quốc - Samsung.

Cụ thể hơn, Apple bị cáo buộc sử dụng thiết kế FinFET của KAIST, nên những sản phẩm mà hãng bán tại Hàn Quốc đều vi phạm luật bản quyền. Nhưng Apple cho rằng những bằng chứng mà KAIST đưa ra là không hợp lệ, và chính Samsung cũng đồng tình với điều này.

Samsung cũng đã từng gặp vấn đề pháp lí với KAIST, khi mà hãng bị viện này yêu cầu trả 400 triệu USD vào tháng 6 vừa qua, một vụ kiện mà Samsung đã kháng cáo kịch liệt. Vậy nên, việc Samsung cứu giúp cho Apple cũng là cứu giúp cho chính mình, đôi bên cùng có lợi. Nhưng hiện tại giới phân tích cũng cho biết vụ kiện của Apple mang tính phức tạp cao hơn, nên nguy cơ cao Apple sẽ thua kiện và phải trả tiền cho KAIST để có thể tiếp tục bán các sản phẩm nêu trên tại Hàn Quốc.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục