Apple chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam

Chia sẻ
iPhone 12, Macbook sẽ sớm được chuyển thị trường sản xuất chính.
 
Theo một báo cáo mới đếm từ Nikkei Asia, Apple đang di dời hoạt động sản xuất của mình từ Trung Quốc sang các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam. Căng thẳng Mỹ - Trung là nguyên nhân dễ hiểu, nên khu vực Ấn Độ sẽ bắt tay hoàn thiện thiết bị iPhone 12 sớm nhất là trong quý này, trong khi các nhà máy ở Việt Nam làm việc trên iPad và thiết bị HomePod mini.
Apple chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam ảnh 1
Xưởng Apple tại Việt Nam đã bắt đầu sản xuất loa thông minh kể từ khi được đưa vào vận hành, nhưng những nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng Apple đang tăng cường khối lượng công việc cho các nhà cung cấp để mở rộng năng lực sản xuất. Công ty cũng đã đẩy mạnh các thiết bị âm thanh như dòng AirPods và sản xuất MacBook sang đây.
Apple chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam ảnh 2
Foxconn, đối tác và nhà cung cấp chính của Apple, đã đầu tư 270 triệu USD vào quá trình xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam, lý do được đề cập không chỉ là căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ mà còn là áp lực chi phí lao động hay sự bùng phát của coronavirus đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và Apple muốn đa dạng lựa chọn cho các dự án trong tương lai.

Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục