Apple chuẩn bị nâng cấp camera độ phân giải vượt mốc 12MP

Chia sẻ
Nguồn tin từ DigiTimes cho biết, Apple đang có kế hoạch nâng cấp độ phân giải camera trên thiết bị của mình, sau một thời gian dài giữ ở mức 12MP.

DigiTimes cho biết, Apple đã đặt mua các cụm mô-đun ống kính máy ảnh có độ phân giải "lớn hơn 12 megapixel" - nhưng vẫn không nói rõ là bao nhiêu. Các mô-đun trên được sản xuất tại một nhà máy mới của Largan Precision - công ty chuyên sản xuất ống kính ở Đài Trung, Đài Loan.

Apple chuẩn bị nâng cấp camera độ phân giải vượt mốc 12MP ảnh 1
Cũng theo báo cáo, Largan Precision là nhà cung cấp duy nhất có thể đáp ứng mức sản lượng tối thiểu của Apple với năng suất khoảng 600 triệu mô-đun ống kính mỗi tháng. Công ty sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 10 sắp tới, vì loại mô-đun máy ảnh ống kính đề cập ở trên dự kiến sẽ được trang bị cho các mẫu điện thoại iPhone trong tương lai, ít nhất là từ 2018 trở đi. Khá đáng tiếc khi chiếc iPhone 8 sắp tới vẫn chưa nhận được sự nâng cấp này.

Apple cũng như nhiều hãng điện thoại khác luôn nỗ lực cải thiện chất lượng camera trên các thiết bị của mình. Tăng số lượng điểm ảnh của cảm biến hẳn là một cách tốt và dễ để người dùng so sánh thông số camera giữa các smartphone với nhau. Hiện tại, các mẫu iPhone và iPad mới nhất của Apple bao gồm iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPad Pro 10,5 inch và iPad Pro 12,9 inch đều được trang bị camera mặt sau 12MP và camera mặt trước 7MP. Tuy độ phân giải không phải là yếu tố quyết định tất cả, vì ngay cả TV hoặc màn hình với độ phân giải 4K Ultra HD 3.840 x 2.160 pixel chỉ tương đượng độ phân giải chụp từ camera 8,3MP, không thể hiển thị hình ảnh 12MP ở độ phân giải đầy đủ. Nhưng nếu thông tin trên chính xác, hẳn người dùng sẽ rất háo hức một chiếc iPhone mới với camera chính độ phân giải 16MP hoặc thậm chí cao hơn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục