Apple cho phép tải ngay OSX Yosemite, iOS 8.1 sang tuần tới

Chia sẻ
Ở sự kiện mới diễn ra rạng sáng 17/10, Apple giới thiệu OS mới cho cả 2 dòng sản phẩm Mac và Iphone.  

Trong sự kiện mà điểm nhấn là việc ra mắt Ipad Air 2, Apple cũng công bố bản cập nhật hệ điều hành của máy tính Mac: OSX Yosemite. Theo dự kiến, Apple sẽ cho phép người dùng trên toàn thế giới tải về phiên bản OSX Yosemite từ hôm nay, 17/10. Yosemite được Apple phát triển trong nhiều tháng và đã trải qua quá trình thử nghiệm beta, nhưng đến nay nó mới thực sự hoàn thiện. Phiên bản hệ điều hành mới của máy tính Mac sẽ có thiết kế phẳng.

 
Apple cho phép tải ngay OSX Yosemite, iOS 8.1 sang tuần tới ảnh 1
Hệ điều hành này còn có một số tính năng mới đáng chú ý bao gồm: Continuity hỗ trợ kết nối tốt hơn cho Mac với các thiết bị khác của Apple; Spotlight tìm kiếm thông minh hơn. Ngoài ra, toàn bộ thiết kế cho các ứng dụng mặc định trên Mac như Mail, Safari,… đều được làm mới hoàn toàn.

Apple cho phép tải ngay OSX Yosemite, iOS 8.1 sang tuần tới ảnh 2

Giao diện OSX Yosemite được Apple làm mới với thiết kế phẳng.

Cùng với hệ điều hành mới dành cho Mac, Apple hứa hẹn phiên bản iOS 8.1 sẽ trình làng vào đầu tuần sau.Theo lời phó chủ tịch cấp cao của Apple - ông Craig Federighi, iOS 8.1 sẽ sớm được ra mắt, cụ thể là vào thứ 2 tuần sau. Ông nhấn mạnh vào khả năng tương thích của iOS 8.1 với dịch vụ thanh toán Apple Pay. Phiên bản hệ điều hành mới sẽ có xuất hiện sự trở lại của tính năng Camera Roll. Ngoài ra, những người cập nhật lên iOS mới cũng sẽ được tiếp cận với phiên bản beta của thư viện hình ảnh công cộng ICloud. Nó mang đến khả năng truy cập hình ảnh với độ phân giải đầy đủ.
Apple cho phép tải ngay OSX Yosemite, iOS 8.1 sang tuần tới ảnh 3

iOS 8.1 hỗ trợ dịch vụ thanh toán Apple Pay

iOS 8.1 cũng mang lại khả năng tương thích liên tục với máy tính Mac sử dụng OSX Yosemite. Sự tương thích liên tục này sẽ giúp nhận tin nhắn và cuộc gọi tới Iphone từ máy tính Mac theo thời gian thực, chia sẻ slides Keynote... nghe thật hấp dẫn!  
Theo engadget.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục