Apple cho phép công ty bên thứ ba sản xuất dây nối Lightning sang 3,5mm

Chia sẻ
Chấp thuận này cho phép người dùng kết nối iPhone (dùng cổng Lightning) với những thiết bị âm thanh sử dụng cổng 3,5mm với chất lượng tốt hơn.

Apple cho phép công ty bên thứ ba sản xuất dây nối Lightning sang 3,5mm ảnh 1
Trong chương trình phụ kiện MFi, Apple đã bắt đầu cho phép các công ty bên thứ ba sản xuất dây nối Lighting sang 3,5mm, cũng như cho phép tích hợp cổng USB-C trên các thiết bị được cấp phép. Đây là những bổ sung hữu ích cho người dùng sản phẩm của Apple, đặc biệt khi hãng đang chuyển sang sử dụng chuẩn USB-C, ít nhất là trên máy tính xách tay. Bây giờ các công ty bên thứ ba có thể sản xuất nhiều phụ kiện như bộ điều khiển, bộ pin và loa có thể tích hợp cổng USB-C mà không cần lo ngại đến vấn đề vi phạm bản quyền với Apple.

Tuy nhiên, Apple vẫn hạn chế các đặc điểm kỹ thuật với những loại phụ kiện. Không giống như cổng Lightning cũng là một phần của chương trình phụ kiện MFi, các cổng USB-C không thể được sử dụng chế độ sạc thiết bị thông qua sạc dự phòng đang kết nối với nguồn điện (còn gọi là chế độ pass-through charging) hoặc đồng bộ hóa iPhone. Như vậy cũng có nghĩa là sẽ không có một chiếc case sạc USB-C nào được sản xuất bởi Apple trong tương lai.


Đối với dây nối Lightning sang 3,5mm, đây là một sự bổ sung hữu ích cho người dùng, cho phép người dùng kết nối các tai nghe cũ hơn hoặc các thiết bị âm thanh khác có đầu vào là cổng 3,5mm với iPhone và iPad (dùng cổng Lightning) thông qua các loại adapter có bộ DAC tốt hơn.


Trái lại với sự chấp thuận "ngọt ngào" trên, Apple vẫn không cho phép các nhà sản xuất của bên thứ ba sản xuất dây chuyển đổi Lightning sang USB-C. Có nghĩa là người dùng dòng Macbook mới muốn kết nối với iPhone vẫn cần phải mua thêm dây kết nối của Apple với giá từ 25 - 35 USD. Mặc dù, Apple vẫn giữ độc quyền công nghệ và việc sản xuất dây chuyển đổi Lightning sang USB-C nhưng bạn cũng có thể mua các loại cáp này của bên thứ ba với giá rẻ từ Amazon Basics hoặc Anker.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục