Apple cho đổi máy Android cũ lấy iPhone đời mới nhưng định giá bất công

Chia sẻ
Những smartphone của hãng khác đều được định giá rất bèo bọt trong khi iPhone lại có giá cao nên chương trình này nhận lại khá nhiều gạch đá
Apple cho đổi máy Android cũ lấy iPhone đời mới nhưng định giá bất công ảnh 1
Đổi iPhone cũ lấy iPhone mới không phải gì mới lạ tuy nhiên mới đây Apple đã cho phép đổi cả những smartphone Android lấy iPhone mới nhưng chính sách này vấp phải nhiều sự phẫn nộ.
Cụ thể, website của Apple có viết: “Hãy đổi thiết bị cũ của bạn để được giảm giá trong những lần mua hàng tiếp theo, hoặc nhận một phiếu quà tặng Apple Store Gift Card mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu thiết bị mà bạn đang dùng không đủ tiêu chuẩn để tham gia trao đổi, chúng tôi sẽ tái chế nó miễn phí. Không cần biết đời máy là gì, tình trạng máy ra sao, chúng tôi có thể biến nó thành 1 thứ có ích dành cho cả bạn lẫn hành tinh này”.
Apple cho đổi máy Android cũ lấy iPhone đời mới nhưng định giá bất công ảnh 2
Nói là vậy nhưng nhìn qua phần định giá, bộ đôi Oppo R11/R11s trên đây chỉ được định giá 49 USD (khoảng hơn 1,1 triệu đồng) hay Huawei P30/P30 Pro mới ra mắt còn tệ hơn khi người dùng chỉ nhận được 28 USD (650.000 đồng). Tại thị trường Mỹ thì sản phẩn Android được định giá cao nhất là Galaxy Note 10 với 340 USD (7.8 triệu). Đây là mức giá khi sản phẩm còn trong điều kiện tốt nhất, có thể sẽ thấp hơn tuỳ theo tình trạng. Nhưng điểm chung là những sản phẩm này đều được đinh giá khá thấp nếu xét đến giá máy cũ trên thị trường hiện nay.
Trong khi đó, với những iPhone cũ, Apple ưu ái mức giá tốt hơn nhiều, như chiếc iPhone 6s siêu cũ năm 2015 cũng được Apple định giá ngang Galaxy S8 tại Mỹ là 56 USD (1,3 triệu đồng) còn iPhone XS Max cũ lên tới 527 USD (hơn 12 triệu đồng), iPhone XS cũng được khoảng 485 USD (hơn 11 triệu đồng).
Theo một số phân tích nhà phân tích, việc tính toán giá thu lại của Apple dựa trên các thành phần có thể tái chế. Vì thế có thể hiểu được tại sao iPhone lại được định giá cao hơn nhưng rõ ràng đây không phải cuộc trao đổi có lợi dành cho người dùng Android.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục