Apple chính thức phát hành iOS 11: link tải và cài đặt qua iTunes

Chia sẻ
Apple chính thức tung ra iOS 11 cho các thiết bị iPhone, iPad được hỗ trợ, bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tải và cài đặt iOS 11 qua iTunes.

Apple chính thức phát hành iOS 11: link tải và cài đặt qua iTunes ảnh 1

iOS 11 mang lại nhiều cải tiến trong tính năng, phần mềm hệ thống và giao diện. Với iPhone, người dùng sẽ có khu vực điều khiển hoàn toàn mới với hệ thống widget hỗ trợ tốt cho các thao tác nhấn, vuốt và chạm 3D Touch... Riêng với iPad, bảng cập nhật iOS 11 mang đến một diện mạo hoàn toàn khác với thanh Dock ở bên dưới đi cùng với khả năng đa nhiệm được nâng cấp mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Apple chính thức phát hành iOS 11: link tải và cài đặt qua iTunes ảnh 2

Cách đơn giản  nhất để nâng cấp lên iOS 11, người dùng chỉ cần vào đường dẫn sau: Settings > General > Software Update. Tại đây sẽ có một thông báo về việc đã có iOS 11, người dùng tiến hành tải và cài đặt một cách tự động. 

Ngoài ra trong các trường hợp đặc biệt như: mạng wi-fi quá chậm, hệ thống Apple bị ngẽn do có quá nhiều người tải về bản cập nhật cùng một lúc hoặc bạn muốn cài đặt mới hoàn toàn để thiết bị có hiệu năng tốt hơn... thì sau đây là các bước để tiến hành cài đặt thủ công iOS 11.

Bước 1: Tải về tập tin ipsw của iOS bằng các đường link dưới dây ứng với thiết bị đang sử dụng:

Bước 1-b: Nếu chưa cài đặt iTunes trên máy tính, hãy tải về và cài đặt ở đường link sau: https://www.apple.com/itunes/download/

Bước 2: kết nối iPhone/iPad với máy tính thông qua dây cable và khởi động iTunes. Nếu là lần đầu kết nối, bạn phải nhấn vào nút Trust trên iPad để iTunes có thể nhận ra thiết bị.

Apple chính thức phát hành iOS 11: link tải và cài đặt qua iTunes ảnh 3
Cân nhắc kĩ giữa Update và Restore.

Bước 3: Tại giao diện chính của iTunes, bạn hãy giữ phím Shift (Option nếu đang xài thiết bị Mac) và click chuột vào một trong hai nút: Update, Restore. Lưu ý rất quan trọng ở đây rằng nếu bạn chọn Update, thiết bị của bạn sẽ được nâng cấp lên iOS 11 với toàn bộ dữ liệu cá nhân, ứng dụng được giữ nguyên. Ngược lại, khi chọn Restore, iPhone hoặc iPad sẽ trở về tình trạng mới trắng (không dữ liệu) với iOS 11 mới nhất. Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng từ trước đến nay, việc restore sẽ mang lại hiệu năng và thời lượng pin tốt hơn cho các thiết bị iPhone iPad đời cũ khi nâng cấp iOS mới. Do đó việc sao lưu dữ liệu cá nhân là vô cùng quan trọng.

Apple chính thức phát hành iOS 11: link tải và cài đặt qua iTunes ảnh 4

Bước 4: Nhấn chọn vào tập tin ipsw đã tải ở bước 1. Itunes sẽ hiện bảng thông báo xác nhận việc nâng cấp. Sau đó, phần mềm sẽ mất một ít thời gian để giải nén tập tin và chuẩn bị cho quá trình nâng cấp. Lưu ý từ bước này không rút dây cable kết nối giữa 2 thiết bị. Trong quá trình nâng cấp, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại, đây là điều bình thường, không cần phải lo lắng.

Bước 5: Sau khi cập nhật thành công, iPhone hoặc iPad sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số thao tác đầu tiên trước khi bắt đầu sử dụng bao gồm việc đăng nhập lại tài khoản Apple ID.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục