Apple chi kỷ lục mua lại phim CODA

Chia sẻ
Táo khuyết đã dành quyền sở hữu bộ phim CODA (Children of Deaf Adults) trong sự kiện liên hoan phim trực tuyến Sundance năm 2021 với giá tới 25 triệu USD.
 

CODA là bộ phim truyền hình dành cho lứa tuổi mới lớn của nhà văn kiêm đạo diễn Siân Heder. Phim kể về nữ sinh trung học Ruby là thành viên khiếm thính duy nhất trong gia đình. Ở tuổi 17, cô làm việc vào buổi sáng trước giờ học để giúp cha mẹ và anh trai duy trì hoạt động kinh doanh đánh bắt cá. Tuy nhiên, Ruby nhận thấy niềm đam mê ca hát khi tham gia câu lạc bộ hợp xướng của trường. Từ đây, cô bé đã bị giằng xé giữa việc phụ giúp gia đình hay tìm kiếm ước mơ âm nhạc của riêng mình.

Apple chi kỷ lục mua lại phim CODA ảnh 1
Nhân vật Ruby trong CODA.
Bộ phim đã được công chiếu mở màn đêm thi tại Mỹ và đã nhận được quan tâm của các nền tảng phát trực tuyến. CODA được bán thông qua hình thức đấu giá, nhà điều hành Prime Video của cũng đã tham gia phiên đấu giá để sở hữu bộ phim cho nền tảng của mình.  

Cuối cùng Apple TV + đã thắng phiên đấu giá, với sự có mặt của Amazon và Netfix, để giành được bản quyền cho bộ phim trên toàn thế giới. Đây là kỷ lục cho một bộ phim từng diễn ra tại Sundance. Kỷ lục trước đó thuộc về thương vụ mua Palm Springs trị giá 22,5 triệu USD vào năm ngoái của Hulu.

Trong thời gian gần đây, Apple đã tăng cường đầu tư vào nền tảng phát trực tuyến Apple TV+ với việc ra mắt hàng loạt phim như Greyhound, On The Rocks, The Banker và Wolfwalkers.

Apple chưa công bố ngày phát hành CODA, tuy nhiên người hâm mộ hy vọng nó sẽ được công chiếu trong năm 2021 này.

theo Engadget

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục