Apple: Chỉ cần dùng khăn ướt vệ sinh iPhone

Chia sẻ
 

Apple đã cập nhật thông tin trên trang web của mình, hướng dẫn chủ sở hữu iPhone, iPad và Mac làm sạch thiết bị của họ bằng khăn ướt để diệt khuẩn, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu.

"Bạn chỉ cần sử dụng khăn và cồn 70% isopropyl hoặc khăn ướt tiệt trùng Clorox và nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng trên các thiết bị của Apple, như màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt khác", công ty cho biết. "Không sử dụng chất tẩy, tránh để thiết bị ở nơi ẩm và không được ngâm thiết bị Apple vào bất cứ chất tẩy rửa nào, đồng thời không được sử dụng trên bề mặt vải hoặc da."

Apple: Chỉ cần dùng khăn ướt vệ sinh iPhone ảnh 1

Trước đó, Apple đã khuyên người dùng không nên sử dụng bất cứ chất tẩy nào ngoài nước để làm sạch thiết bị, bởi một số chất có thể làm mòn lớp phủ oleophobic trên bề mặt các thiết bị của chúng trông đẹp nhất. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, sức khỏe và sự an toàn của người dùng được đặt lên hàng đầu.

Theo đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng rượu isopropyl để lau thiết bị. Đổ một lượng nhỏ dung dịch vào một miếng vải mềm sợi nhỏ và sau đó lau thiết bị của bạn. Tránh xịt bất cứ thứ gì trực tiếp lên màn hình điện thoại của bạn. Bạn cũng không nên sử dụng khăn giấy khô vì chúng có thể gây ra sự mài mòn nhỏ. Sau khi đã làm sạch điện thoại, hãy rửa tay.

Theo Engadget

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục