Apple chi 2,6 tỷ USD đặt màn hình OLED của LG Display

Chia sẻ
Apple đang đàm phán với LG Display để đầu tư khoảng 1,75-2,62 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho iPhone.
Apple chi 2,6 tỷ USD đặt màn hình OLED của LG Display ảnh 1
Theo TheInvestor, ngày 3/6 hai công ty đã đạt được những thoả thuận ban đầu về kế hoạch đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone, mặc dù các chi tiết bao gồm thời gian và quy mô đầu tư vẫn chưa được thống nhất.

Động thái mới này của Apple diễn ra sau khi có thông tin LG Display đang đàm phán để Google đầu tư 1 nghìn tỉ won vào nhà máy sản xuất màn hình OLED của họ. Thời điểm đó, công ty Hàn Quốc đã không phủ nhận các tin đồn nhưng cũng không xác nhận gì.

Nếu việc đầu tư cho LG Display thành công, Apple sẽ chủ động hơn trong quá trình sản xuất iPhone thế hệ mới, không còn bị phụ thuộc vào một đối tác cung ứng duy nhất.

Apple chi 2,6 tỷ USD đặt màn hình OLED của LG Display ảnh 2

Hiện nay, Samsung Display đang là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone lớn nhất thế giới, chiếm tới 95% thị phần toàn cầu. Nhà sản xuất này đang cung cấp màn hình OLED cho một số khách hàng lớn bao gồm Samsung Electronics và Apple. Các hãng khác như LG Display và BOE của Trung Quốc đang khẩn trương tăng cường năng lực sản xuất màn hình OLED nhằm chia sẻ thị trường đầy tiềm năng này từ Samsung Display.
Cho đến nay, Samsung Display đang là nhà sản xuất màn hình OLED duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple - một nguồn tin trong ngành cho biết - Màn hình LG được cho là đáp ứng khoảng 70% yêu cầu, trong khi các nhà sản xuất màn hình của Trung Quốc vẫn đang phải vật lộn để bắt kịp LG.

Apple chi 2,6 tỷ USD đặt màn hình OLED của LG Display ảnh 3

Với khoản đầu tư của Apple, LG Display sẽ xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới (tên gọi E6) dành riêng cho iPhone với công suất dự kiến 30.000 tấm/tháng. Ngoài ra, LG Display sẽ xây dựng thêm một nhà máy nữa với tên gọi E5 để sản xuất tấm nền OLED nhằm cung ứng riêng cho LG Electronics và các thương hiệu Trung Quốc.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục