Apple chế tạo iPhone 8 'đột phá', bỏ qua iPhone 7s

Chia sẻ
“Apple đang phát triển phần cứng cho iPhone 8 tại Isarel, phát hành vào đầu năm sau” - một nhân viên của Apple vừa tiết lộ.
Apple chế tạo iPhone 8 'đột phá', bỏ qua iPhone 7s ảnh 1
Apple có tiền lệ ra mắt một phiên bản iPhone nâng cấp nhẹ vào đầu năm, ví dụ iPhone 7s sẽ xuất hiện vào đầu năm 2017. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi khi một nguồn tin từ nội bộ Apple đã khẳng định hãng sẽ bỏ qua iPhone 7s và "tiến thẳng" lên iPhone 8 trong năm 2017.

Cụ thể, nhân viên (giấu tên) của Apple đã khẳng định với tờ Business Insider rằng hãng này đang phát triển mẫu iPhone "kế tiếp" với tên gọi iPhone 8 tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Apple ở Herzliya (Israel). Các nhân viên ở đây đều nói rằng họ đang gia công phần cứng cho iPhone 8 chứ không phải thế hệ 7s series.

Apple chế tạo iPhone 8 'đột phá', bỏ qua iPhone 7s ảnh 2
Trung tâm nghiên cứu của Apple tại Herzliya, Israel.
Sở dĩ Apple không gọi thế hệ iPhone kế tiếp này là 7s vì models mới hứa hẹn sẽ rất khác biệt so với thiết kế hiện tại vốn đã có mặt trên nhiều mẫu smartphone của họ trong suốt vài năm trở lại đây. Mặt khác, năm 2017 sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm xuất xưởng chiếc iPhone đầu tiên, nhiều khả năng Apple sẽ mang tới bất ngờ lớn cho giới công nghệ. Vì vậy, một số nhà phân tích uy tín đã dự báo Apple sẽ bỏ qua tiền lệ nâng cấp iPhone 7 lên 7s để tung thẳng ra thế hệ iPhone 8 đột phá. Kế hoạch này đồng thời cũng đẩy các thế hệ iPhone lên trước một series (đời thứ 8) so với các flagship của đối thủ truyền kiếp Samsung (đời thứ 7).
Sự đột phá của iPhone 8 sẽ thể hiện bởi chất lượng camera tốt hơn, rất có thể nhà Táo sẽ sử dụng công nghệ bẻ góc ánh sáng 90º để có thể tích hợp ống kính zoom quang học trên một thân máy mỏng mà họ đã đăng ký bản quyền sáng chế gần đây. Kết hợp với những tin đồn trước đó, chúng ta có thể mong chờ một thế hệ iPhone với màn hình cong và gần như “không có viền”. Thêm vào đó là hệ thống cảm biến vân tay cũng như camera thoại phía trước sẽ được tích hợp dưới lớp kính bảo vệ màn hình. Tất cả những cải tiến này đã đẩy iPhone thế hệ mới vượt qua giới hạn một sự “nâng cấp nhẹ” để xứng đáng đứng trong một series sản phẩm hoàn toàn mới - iPhone 8.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung Display đang gia tăng sản lượng màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho… Apple. Cụ thể, Samsung đã mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province để sản xuất màn hình OLED cung cấp cho thế hệ iPhone ra mắt vào quý III năm 2017, rất có thể sẽ gọi là iPhone 8. Trước đó, trang tin Nikkei cũng đã đưa tin về việc Apple sẽ sản xuất mẫu iPhone đầu tiên với màn hình cong vào năm 2017, như vậy thông tin vừa nhận được càng có thêm cơ sở xác thực.

Tổng hợp

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục