Apple chấp nhận lời ít để tăng doanh số loa thông minh HomePod

Chia sẻ
Theo báo cáo công bố bởi Bloomberg, thiết bị loa thông minh HomePod của Apple chỉ có mức lợi nhuận 38%, thấp hơn nhiều so với các đối thủ.

Cụ thể, loa thông minh HomePod của Apple đang được bán trên thị trường với mức giá 349 USD trong khi hãng phải chi đến 216 USD để sản xuất thiết bị. Trong khi đó, 2 đối thủ chính của Apple trong mảng này là Amazon Echo và Google Home có mức lợi nhuận tương ứng là 56% và 66%.

Apple chấp nhận lời ít để tăng doanh số loa thông minh HomePod ảnh 1
Al Cowsky, giám đốc trang TechInsight cho biết, sở dĩ Apple sẵn sàng chấp nhận mức lợi nhuận thấp nhằm giữ cho HomePod có được mức giá bán tốt nhất. Bằng cách như vậy, Apple có thể gia tăng doanh số HomePod bán ra, nhất là ở mảng khách hàng cá nhân. So sánh với các thiết bị cùng do Apple sản xuất, có thể thấy iPhone đang có mức lợi nhuận cao đến 64%. Nếu HomePod áp dụng chung mức lợi nhuận như vậy, nó sẽ có giá lên đến 600 USD và điều đó thực sự là một bài toán khó cho việc chạy doanh số mà hãng đang thực hiện. Rõ ràng, để duy trì sự cạnh tranh trên thị trường cuối năm, Apple đã quyết định giữ giá HomePod thấp hơn nó có thể bằng cách chấp nhận một tỷ suất lợi nhuận gộp thấp.

Bên cạnh đó, cũng phải công nhận rằng hiệu năng âm thanh của HomePod rất tốt so với mức giá của nó. Tuy nhiên HomePod khá thất bại trong việc kết hợp với các trợ lý ảo khác như Alexa hay Google Assistant và điều này có thể ảnh hưởng đôi chút đến quyết định mua của người dùng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục