Apple chấm dứt hợp tác với cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive

Chia sẻ
 

Jony Ive sẽ không còn là cố vấn thiết kế cho Apple nữa kể từ ngày hôm nay.

Mặc dù cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive rời Apple vào năm 2019, nhưng sau đó ông lại quay lại và tiếp tục làm việc cho Apple với tư cách là cố vấn qua công ty thiết kế LoveFrom do chính Ive lập ra nhưng hiện tại Apple đã thông báo quan hệ đối tác giữa Apple và Ive hiện đã chấm dứt, chấm dứt mối quan hệ hơn 30 năm.
Apple chấm dứt hợp tác với cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive ảnh 1
Jony Ive nổi tiếng với việc thiết kế ra những sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple như iPhone, Apple Watch, Mac, Apple Store, … Ive tuyên bố rời Apple vào tháng 6 năm 2019, với mục tiêu thành lập công ty thiết kế của riêng mình. Vào thời điểm đó, Ive nói rằng Apple sẽ là một trong những khách hàng chính của công ty. Kể từ đó, Ive đã góp phần tạo ra iMac 24 inch và các sản phẩm khác, bao gồm cả những ý tưởng về thiết kế Apple Car.
Khi Ive rời Apple, Apple đã ký một hợp đồng kéo dài nhiều năm với ông có giá trị hơn 100 triệu USD. Theo các điều khoản, Apple là khách hàng chính của LoveFrom, nhưng thỏa thuận lại hạn chế Ive làm việc với những dự án mà Apple cảm thấy có tính cạnh tranh với họ. Ive và Apple đã định gia hạn hợp đồng nhưng sau đó thay đổi quyết định bởi Ive muốn tự do lựa chọn khách hàng của riêng mình mà không phải quan tâm nhiều đến Apple.
Bên cạnh đó, một số tin đồn còn cho rằng Ive đã thất vọng khi Apple ra mắt những chiếc Apple Watch gần đây bởi chúng ngày càng ít tập trung vào thiết kế thay vào đó là các tính năng. Ive cảm thấy Cook không mấy quan tâm đến quá trình phát triển sản phẩm, ông thất vọng khi ban giám đốc của Apple khi có nhiều giám đốc tài chính hơn là công nghệ.
Kể từ khi Ive rời đi, Jeff Williams đã giám sát các nhóm thiết kế của Apple. Thiết kế công nghiệp tiếp tục do Evans Hankey lãnh đạo, và thiết kế phần mềm do Alan Dye lãnh đạo. Giám đốc marketing của Apple, Greg Joswiak cũng được cho là người có vai trò trung tâm trong việc lựa chọn thiết kế sản phẩm.
Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục