Apple cập nhật phần mềm để tránh bị kiện, Qualcomm vẫn chưa hài lòng

Chia sẻ
Vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm tại thị trường Trung Quốc có lẽ sẽ còn kéo dài thêm nhiều tháng nữa.
Apple cập nhật phần mềm để tránh bị kiện, Qualcomm vẫn chưa hài lòng ảnh 1
Đầu tháng này, tòa án Trung Quốc đã cấm rất nhiều sản phẩm iPhone tại nước này, vì dính vấn đề bản quyền với Qualcomm. Mới đây, hãng này đã tung một bản cập nhật phần mềm mang tên iOS 12.12, dành cho các dòng máy từ iPhone 6s tới iPhone X để tránh dính bản quyền, nhằm tiếp tục bán chúng tại thị trường Trung Quốc.

Mặc dù Apple không đưa ra phát biểu chính thức, nhưng ta cũng có thể hiểu được rằng các dòng máy mới như iPhone XS, XS Max và XR đều đã không dùng những bản quyền này, nên phiên bản iOS mới này chỉ có mục đích 'sửa sai' ở các sản phẩm cũ hơn mà thôi.

Apple cập nhật phần mềm để tránh bị kiện, Qualcomm vẫn chưa hài lòng ảnh 2
Mặc dù vậy, Qualcomm có vẻ vẫn chưa hài lòng về động thái này của Apple. Hãng phàn nàn rằng Apple không hề ngừng việc buôn bán iPhone sau khi bị chính phủ Trung Quốc cấm, nên đã vi phạm vào những điều kiện mà hãng này đưa ra. Hiện Qualcomm đang tìm những lí do mới, nhằm cấm luôn cả 3 chiếc iPhone mới được ra mắt trong năm nay được bán ra tại đây.

Có vẻ cuộc đấu pháp lý giữa 2 hãng này sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều. Apple thừa nhận là đã tính tới chuyện trả tiền để có thể hòa giải với nhà làm chip Mỹ.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục