Apple cảnh báo người dùng không sử dụng pin AirTag có lớp phủ đắng

Chia sẻ
Apple đang cảnh báo khách hàng không nên dùng pin có lớp phủ đắng cho AirTag.
 
‌AirTags‌ sử dụng pin CR2032 hình đồng xu, có kích thước khá nhỏ. Một số nhà sản xuất pin như Duracell đã phủ một lớp sơn đắng lên pin CR2032 để ngăn trẻ em nuốt phải.
Apple cảnh báo người dùng không sử dụng pin AirTag có lớp phủ đắng ảnh 1
Theo Duracell, trẻ em vô tình nuốt phải hàng trăm viên pin lithium mỗi năm và những viên pin này có thể gây ra phản ứng hóa học có hại cho trẻ nhỏ. Lớp phủ đắng được họ phủ lên không độc hại, nó sẽ phản ứng với nước bọt tạo vị đắng ngăn trẻ nuốt vào.
Nhưng trong tài liệu hỗ trợ thay thế pin AirTag của Apple được xuất bản vào đầu tháng này đặc biệt cảnh báo lớp phủ đắng này có thể khiến pin AirTag không hoạt động.
Pin CR2032 có lớp phủ bitterant có thể khiến AirTag hoặc các sản phẩm tương tự không hoạt động liên quan đến các điểm tiếp xúc của pin. Để đảm bảo pin hoạt động, người dùng AirTag nên mua pin CR2032 thay thế không có bất kì lớp phủ này vì hiện tại việc điều chỉnh lớp phủ để các điểm tiếp xúc của pin hoạt động.
Việc Apple sử dụng pin CR2032 đang là một vấn đề tại Úc và một số nhà bán lẻ ở Úc đã từ chối bán ‌AirTags‌. Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCA) đã gửi một thông cáo báo chí kêu gọi các bậc cha mẹ để ‌AirTags‌ ngoài tầm với của trẻ em vì lo ngại về an toàn của những cục pin bên trong sản phẩm.
Pin trong AirTag có thể lấy ra dễ dàng bằng cách nhấn và vặn mở phụ kiện, điều mà ACCC tin rằng đủ đơn giản để trẻ em có thể lấy ra. Ngoài việc tránh sử dụng pin có lớp phủ, người dùng AirTag cũng nên cố gắng để sản phẩm xa tầm với của trẻ em.
Theo Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục