Apple cam kết sẽ không nghe lén Siri

Chia sẻ
Công ty đang thực hiện một số thay đổi đối với các quy trình xử lý bản ghi âm xung quanh ứng dụng Siri, nhằm đáp ứng với những mối lo ngại gần đây cho rằng Apple lợi dụng tính năng này để nghe lén thông tin người dùng.
 

Apple đang thực hiện các thay đổi đối với những thông tin mà họ ghi âm lại từ các lượt tương tác của người dùng với ứng dụng Siri nhằm tăng cường quyền riêng tư.

Theo đó, nhà Táo sẽ không nghe lại bản ghi âm quá trình tương tác của người dùng với Siri để cải thiện hiệu suất của nó mà sẽ thực hiện các thay đổi sau khi xem xét các chính sách bảo mật của mình, nhất là từ khi bị The Guardian “tuýt còi” vào hồi cuối tháng 7 về việc Apple lạm dụng ứng dụng Siri để nghe lén thông tin cá nhân của người dùng.

Apple cam kết sẽ không nghe lén Siri ảnh 1

Trong một tuyên bố được công bố vào hôm thứ Tư, Apple sẽ thực hiện ba thay đổi: Apple sẽ không tự động giữ lại các bản ghi âm Siri theo mặc định mà dựa vào bảng điểm do máy tính tạo để giúp cải thiện trợ lý ảo; người dùng là nhân tố quyết định cho việc Apple sử dụng các mẫu âm thanh để cải thiện Siri và họ cũng có thể từ chối bất cứ lúc nào; cuối cùng chỉ nhân viên của mình mới có thể nghe bản ghi âm của người dùng chọn để cho công ty giữ chúng.

"Chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm của mình với mục đích bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng và chúng tôi không ngừng nỗ lực để tăng cường các biện pháp bảo vệ đó", Apple chia sẻ trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Trước đó, Apple đã tuyên bố sa thải 300 nhân viên trên khắp châu Âu, những người đã được thuê để nghe các bản ghi âm của Siri để phát hiện lỗi.

Cổ phiếu Apple đã đạt 205,32 USD, tăng 0,55% vào hôm thứ Tư.

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục