Apple cấm dùng benzene, n-hexane trong lắp ráp iPhone, iPad

Chia sẻ

Lệnh cấm này sẽ được chính thức áp dụng cho dây chuyền lắp ráp 2 sản phẩm iPhone, iPad của hãng tại Trung Quốc kể từ ngày 1/9 tới đây.

Apple cấm dùng benzene, n-hexane trong lắp ráp iPhone, iPad

Công nhân lắp ráp trong nhà máy Foxconn. Ảnh: A.P

Cách đây tầm 5 tháng, Tổ chức Nước Mỹ Xanh (Green America) và Theo dõi Lao động Trung Quốc (China Labor Watch) đã kêu gọi Apple không sử dụng hai hóa chất độc hại benzene và n-hexane trong các chuỗi lắp ráp sản phẩm của mình. Trong thông báo của mình, Apple cho biết hãng đã bỏ ra 4 tháng để khảo sát 22 cơ sở lắp ráp sản phẩm của mình tại Trung Quốc với hơn 500.000 lao động và kết luận rằng không tìm thấy bằng chứng tình trạng sức khỏe và sự an toàn của công nhân bị đe dọa.
Dù vậy Apple cũng đưa ra quyết định sẽ sử dụng giải pháp thay thế và cấm sử dụng benzene và n-hexane kể từ ngày 1/9. Hai hóa chất độc hại này được sử dụng làm chất tẩy rửa trong công đoạn cuối cùng của việc lắp ráp sản phẩm. Quyết định này sẽ gây ảnh hưởng đến những nhà máy lắp ráp sản phẩm của Apple tại Trung Quốc, Brazil, Ireland và Mỹ.
Bình luận cho thông báo này, giám đốc tổ chức Green America cho rằng đây là một khởi đầu tốt, bà hy vọng Apple sẽ tiếp tục loại bỏ những hóa chất độc hại hoặc tìm ra giải pháp để giảm thiểu sự độc hại cho công nhân, được biết Green America đã vận động được 23.000 chữ ký để yêu cầu Apple loại bỏ hai hóa chất kể trên.
Theo CBCnews

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục