Apple bỏ 200 triệu đô-la mua start-up trí tuệ nhân tạo Turi

Chia sẻ
Apple vừa chi 200 triệu đô-la Mỹ để mua Turi - một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển phần mềm máy tính và trí thông minh nhân tạo.

Apple bỏ 200 triệu đô-la mua start-up trí tuệ nhân tạo Turi ảnh 1
Turi là một start-up giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên máy tính với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo. Các sản phẩm của Turi bao gồm Turi Machine Learning Platform, GraphLab Create, Turi Distributed, Turi Predictive Services. Chúng được thiết kế chủ yếu để giúp các tổ chức xử lý dữ liệu, đưa ra các cảnh báo, phát hiện gian lận, dự đoán xu hướng khách hàng, phân tích tâm lý và phân loại khách hàng... Chính vì vậy, Apple muốn mua lại Turi để bổ sung vào dự án trí thông minh nhân tạo mà họ đang nghiên cứu, phát triển.
Apple bỏ 200 triệu đô-la mua start-up trí tuệ nhân tạo Turi ảnh 2
Trao đổi với trang GeekWire, đại diện của "Táo khuyết" cho biết: "Apple mua lại các công ty công nghệ nhỏ hơn và chúng tôi thường không thảo luận về kế hoạch cũng như mục đích của mình khi làm điều này".

Trước mắt, kế hoạch của Apple dành cho Turi vẫn chưa được tiết lộ một cách rõ ràng, nhưng chắc chắn rằng trợ lí ảo Siri và một số công nghệ liên quan nữa sẽ hưởng lợi đầu tiên.

Theo Engadget, GeekWire

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục