Apple bị người dùng iPhone Xr kiện tập thể vì lỗi kết nối

Chia sẻ
 
Một nhóm người dùng đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án Quận Bắc California vì lỗi kết nối trên iPhone Xr.

Trước đó, Apple đã phải nhận rất nhiều khiếu nại liên quan đến các vấn đề kết nối của mẫu iPhone Xr. Nhóm người dùng này đã cáo buộc Apple cố tình che giấu, gian lận và vi phạm chính sách bảo hành nhanh đối với dòng sản phẩm iPhone Xr.

Bản cáo trạng yêu cầu Apple phải bồi thường về việc iPhone Xr bị lỗi kết nối khiến độ tin cậy và hiệu suất suy giảm. Theo hồ sơ của tòa án, Apple đã không tiết lộ rằng iPhone Xr chỉ được trang bị anten 2 x 2 MIMO, có hiệu năng chỉ bằng 1 nửa so với iPhone Xs. Người dùng cho rằng trong cùng 1 khu vực, khả năng kết nối của iPhone Xr kém hơn rất nhiều so với iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Apple bị người dùng iPhone Xr kiện tập thể vì lỗi kết nối ảnh 1
Thiết kế kiểu ăng ten 2 x 2 MIMO trên iPhone Xr được cho là có khuyết điểm khiến người dùng tại Mỹ, Anh liên tục gặp lỗi kết nối. Mẫu iPhone này có dấu hiệu gặp sự cố mạng ngay sau khi mua. Hơn nữa, người dùng còn cho biết  họ cũng gặp phải các vấn đề về gửi/nhận văn bản và dữ liệu di động.

Mặc dù các khách hàng đã gửi những phàn nàn về lỗi kết nối của iPhone Xr nhưng Apple lại đưa ra lời khuyên là nên khôi phục cài đặt gốc và đề nghị liên hệ với các nhà mạng. Các khách hàng tuyên bố rằng, họ sẽ không mua thiết bị nếu như biết iPhone Xr dùng anten 2 x 2 MIMO.

Mặc dù trang mô tả sản phẩm của iPhone Xr có đề cập đến anten 2 x 2 MIMO nhưng lại thiếu trong phần so sánh giữa các mẫu iPhone khiến cho nhiều người dùng bị nhầm lẫn. Apple cũng đã tiến hành đổi sản phẩm mới cho những chiếc iPhone bị lỗi sóng nhưng chính những chiếc máy được đổi cũng gặp tình trạng tương tự.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục