Apple bị cáo buộc đánh cắp công nghệ theo dõi sức khỏe

Chia sẻ
Mới đây, công ty Masimo Corp đã cáo buộc Apple Inc, công ty có trụ sở tại Cupertino nổi tiếng với iPhone, vì "chôm chỉa" công nghệ theo dõi sức khỏe cho Apple Watch. Công ty này đã đưa ra các tuyên bố chống lại Apple Watch và các hệ thống theo dõi sức khỏe của Apple.

Masimo được biết đến là một công ty phát triển công nghệ xử lý tín hiệu cho các màn hình liên quan đến sức khỏe. Gần đây, công ty này đã tuyên bố trong một vụ kiện rằng Apple đã đánh cắp thông tin bí mật của thương hiệu.

Apple bị cáo buộc đánh cắp công nghệ theo dõi sức khỏe ảnh 1

Được biết, nhà Táo đã tiếp cận Masimo như một đối tác kinh doanh nhưng sau đó đã tiến hành mua chuộc các nhân viên chủ chốt của Masimo, trong đó có cả Michael O’Reilly, Phó chủ tịch bộ phận công nghệ y tế của Apple.

Cả hai công ty liên quan đến chăm sóc sức khỏe, Masimo và Cercacor, đều tuyên bố rằng công nghệ giám sát sức khỏe không xâm lấn của họ đã bị Apple đánh cắp. Rõ ràng, nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã sử dụng công nghệ trên để khắc phục các vấn đề về hiệu suất trên chiếc smartwatch của mình. Do đó, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đang bị cáo buộc nhiều tội xâm phạm, trong đó có 10 bằng sáng chế khác nhau.

Apple bị cáo buộc đánh cắp công nghệ theo dõi sức khỏe ảnh 2

Theo đó, hệ thống theo dõi oxy máu của Apple Watch, và phát hiện nhịp tim thông qua các bộ phát sáng đang được xem xét kỹ lưỡng. Trong đó, Apple Watch 4 và Watch 5 đã được chỉ ra là thủ phạm chính.

Tính đến thời điểm hiện tại, chwa có thông báo hay tuyên bố chính thức nào được Apple đưa ra liên quan đến cáo buộc nghiêm trọng này.

Theo Gizmochina

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục