Apple bật mí trụ sở phát triển mật của hãng tại Anh

Chia sẻ
Apple vừa công bố rằng hãng có một nhóm kĩ sư hoạt động bí mật tại Anh để phát triển những công nghệ tiên tiến để sử dụng cho các sản phẩm thương mại trong tương lai.
Apple bật mí trụ sở phát triển mật của hãng tại Anh ảnh 1
Trước đây Apple không thừa nhận thông tin rằng những kĩ sư lành nghề của mình đang hoạt động tại thành số St Apple cũng đã phải bật mí trụ sở mật này, và cả kế hoạch sẽ tăng gấp đôi lượng nhân viên để phát triển những linh kiện áp dụng cho các thiết bị của họ trong vòng 3 năm tới.

Theo Phó chủ tích Jnhny Srouji thì Anh là nơi có những kĩ sư về phát triển chip tốt nhất Thế giới, và hãng sẽ cố gắng chiêu mộ những người có triển vọng từ khi còn đang trên ghế các trường đại học.

Apple bật mí trụ sở phát triển mật của hãng tại Anh ảnh 2
Để thể hiện quyết tâm của mình trong mảng sản xuất phần cứng, Apple hướng tới thuê hơn 20.000 nhân viên từ Anh vào trụ sở phát triển này, và chú trọng vào cân bằng giới vì đây là một ngành chỉ toàn nhân viên nam trong quá khứ. Mới đây, Apple cũng mời học sinh của hơn 20 trường học tại London tới thăm trụ sở tại St.Albans để học sinh có thể gặp những kĩ sư tại đây. Các em được học về những điểm căn bản để phát triển chip xử lí, và cả những cơ hội việc làm trong tương lai của Apple.

Theo nhiều nguồn tin, bộ vi xử lí A11 Bionic bên trong iPhone X đã được hãng phát triển tại trụ sở tại Anh trong vòng 3 năm, nên những công nghệ được sử dụng trong tương lai, trong đó có dự án xe không người lái đang nằm trong tay những công nhân tại đây. Hiện nay Apple đã thuê hơn 6.000 người tại Anh, với mức phí lên tới 2 tỷ Bảng Anh mỗi năm.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục