Apple báo động và nỗ lực ngăn chặn thông tin rò rỉ

Chia sẻ
Bộ phận An ninh Toàn cầu của Apple cùng Giám đốc David Rice vừa tổ chức cuộc hội thảo nội bộ về ngăn chặn tin tức rò rỉ.

Apple báo động và nỗ lực ngăn chặn thông tin rò rỉ ảnh 1

Trong danh sách những nhân vật tham dự cuộc hội thảo nội bộ này còn có Lee Freedman đến từ đội Điều tra và Jenny Hubbert đến từ đội Truyền thông và Đào tạo. Thú vị nhất là chính buổi hội thảo này cũng bị rò rỉ!

Một đoạn ghi âm cuộc hội thảo kéo dài khoảng 60 phút đã bị tiết lộ, nội dung của nó cho thấy những nhà quản lý ở Apple muốn ngăn chặn các luồng thông tin tới đối thủ cạnh tranh, giới sản xuất hàng nhái và cả khu vực truyền thông, báo chí.

Trong buổi hội thảo, nhân viên Apple được phổ biến khá kỹ về những ảnh hưởng tiêu cực khi thông tin dự án và sản phẩm của họ bị rò rỉ ra ngoài. Ví dụ, Apple khảo sát được thông tin về một số khách hàng tiềm năng của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã ngừng mua 2 model này sau khi biết được thông số kỹ thuật bị rò rỉ của phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm.

Nhiều sai phạm về bảo mật thông tin xuất phát từ chuỗi cung ứng, đây là nguồn rò rỉ mạnh nhất. David Rice cho biết, nhiều công nhân ở các nhà máy tại Trung Quốc đã đánh cắp một số bộ phận sản phẩm, sau đó tìm cách tuồn ra ngoài để đổi lấy tiền hối lộ. Một số công nhân thậm chí còn tuồn các linh kiện thiết bị vào bồn cầu để kẻ tòng phạm tìm lại chúng từ hệ thống cống rãnh bên ngoài nhà máy. Số tiền mà những kẻ đặt mua thông tin trả cho các công nhân gian lận này có thể lên tới hàng nghìn đô-la, vì vậy mà họ đã bất chấp quy định để làm điều đó.

Hiện tại, khá nhiều thông tin về thế hệ iPhone kế tiếp đã bị rò rỉ. Theo đó, những điểm mới đáng chú ý là màn hình OLED viền cực mỏng, cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình, hỗ trợ sạc không dây và khả năng tăng cường thực tế ảo. Chưa rõ tên gọi sản phẩm có phải là iPhone 8 hay không, nhưng thời gian ra mắt đã được lên kế hoạch vào tháng 9/2017.

Việt Đức / Theverge

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục