Apple AirTag giúp tìm lại xe điện bị ăn trộm

Chia sẻ
 

CEO của một công ty an ninh mạng đã tìm lại chiếc xe điện nhờ Apple AirTag.

Apple AirTag giúp tìm lại xe điện bị ăn trộm ảnh 1
Apple giới thiệu AirTag để tìm đồ vật và mới đây công dụng này của nó đã được phát huy tối đa. CEO của công ty an ninh mạng Trail of Bits, Dan Guido vừa chia sẻ câu chuyện của ảnh này: “Chiếc xe điện của tôi đã bị đánh cắp vào tuần trước. Nhưng kẻ trộm đã không biết tôi đã giấu hai chiếc Apple Airtags bên trong. Tôi đã sử dụng Find My và tìm hướng UWB của Apple để tìm lại chiếc xe điện ngay hôm nay:

Vụ trộm xảy ra vào đêm thứ Hai. Tôi ra ngoài ăn tối và khóa bằng một chiếc khóa xe máy. Tôi thấy chúng dễ sử dụng hơn khóa cáp, nhưng nó đã bị đánh cắp sau khoảng 2 giờ.

Nhưng trước đó tôi đã giấu 2 chiếc AirTag trên xe: một trong bánh xe và cái thứ hai, tinh tế hơn, giấu kín bên trong thân xe. Được bọc trong băng keo đen, chúng rất khó nhìn thấy.”

Sau đó, Dan Guido phải đi công tác và sợ rằng tính năng chống theo dõi của Apple sẽ cảnh báo những tên trộm trước khi tìm thấy xe. Tuy nhiên, AirTag vẫn hiển thị vị trí của chiếc xe một tuần sau đó. Cảnh sát được đưa vào cuộc tìm kiếm này và tìm ra một cửa hàng bán xe đạp điện cũ tại địa điểm mà AirTag hiển thị. Các nhân viên cửa hàng phủ nhận chiếc xe đó là của Dan nhưng sau khi anh này lôi chiếc AirTag ra thì không còn gì để chối cãi. Nếu bạn gặp tình huống tương tự:

Sử dụng thứ gì đó để dính đồng thời giảm tiếng ồn khi AirTag kêu lên

Không bật Chế độ mất. Nó sẽ cảnh báo kẻ trộm rằng chúng đang bị theo dõi.

Hành động nhanh chóng, trước khi tính năng chống theo dõi  của AirTag được kích hoạt.

Hạn chế giao tiếp trực tiếp và luôn có sự tham gia của cảnh sát. Đừng cố lấy lại đồ bị đánh cắp khi không có người giúp đỡ.

Mặc dù Apple không tiếp thị AirTags như một công cụ tìm lại đồ bị trộm cắp nhưng có vẻ như vai trò này được nó thể hiện rất hiệu quả.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục