Apple A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên smartphone

Chia sẻ
Không được nhắc đến nhiều trong sự kiện nhưng A12 Bionic thực sự là ‘quái vật’ hiệu năng trên smartphone.

Apple A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên smartphone ảnh 1
Apple đã công bố chip mới nhất của họ mang tên A12 Bionic sử dụng trên cả 3 chiếc iPhone mới ra mắt. Apple cũng tự hào giới thiệu đây là con chip 7nm đầu tiên, "con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất trong một chiếc điện thoại thông minh." Điều này có vẻ đúng vì Kirin 980 của Huawei tận tháng 10 mới ra mắt.
Apple A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên smartphone ảnh 2
A12 Bionic được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm với 6,9 tỷ bóng bán dẫn bên trong. Ngoài ra, vi xử lý này bao gồm 6 nhân CPU (hai nhân hiệu cao và 4 nhân tiết kiệm điện), 4 nhân đồ họa GPU, cho hiệu suất nhanh hơn 15% và đồ họa vượt trội hơn 50% so với  tiền bản nhiệm A11. Theo Apple, vi xử lý A12 có thể thực hiện đồng thời 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, nhanh hơn rất nhiều so với con số 600 tỷ của Apple A11.
Apple A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên smartphone ảnh 3
Ngoài ra, máy học trên A12 Bionic chạy nhanh hơn gấp 9 lần so với chip năm ngoái. Trên sân khấu, Apple đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên Homecourt, thứ mà bạn có thể thiết lập để nó xem bạn chơi bóng rổ và ghi lại số lượng cú ném và những đường chuyền bạn thực hiện. Loại phân tích theo thời gian thực này không thể thực hiện được nếu như không có chip AI đủ mạnh mẽ. Đặc biệt, Apple còn ưu ái trang bị con chip đáng giá này lên mẫu iPhone XR vốn có giá rẻ nhất, chỉ từ 749 USD.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục