Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United

Chia sẻ
Đúng ngày này 25 trước, David Beckham ra mắt Manchester United và từ đó thế giới bóng đá có thêm 1 huyền thoại.

David Beckham sinh ngày 2/5/1975, anh có màn ra mắt đội 1 của MU năm 1995 khi vừa tròn 20 tuổi. Manchester United cũng là đội bóng David Beckham gắn bó nhiều nhất với 10 năm trong sự nghiệp. Sau khi thành danh ở MU, David Beckham chuyển tới Real Madrid từ 2003-2007 và trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất năm 2004. Từ 2007 tới 2012, Beckham sang Los Angeles Galaxy, Paris Saint-Germain. Tính chung cả sự nghiệp quần đùi áo số của mình, Beckham đã chơi 719 trận, ghi 146 bàn thắng, giành 19 cúp vô địch khác nhau. Đặc biệt là 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 Champions League vào mùa giải huyền thoại 1998/99 với MU. Bên cạnh đó, anh cũng giành 1 cúp Laliga cùng Real.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Sau 5 năm khoác áo Quỷ đỏ và sau mùa giải huyền thoại 1998/99, đến năm 2000, David Beckham đã lần đầu được vinh dự mang băng đội trưởng của Tam Sư. Kể từ đó tới khi giải nghệ, anh đã có 115 trận ra sân với tư cách đội trưởng của Tam Sư. Đáng tiếc ở cấp độ đội tuyển quốc gia anh không giành được chức vô địch nào.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đối với các cổ động viên MU, kể từ ngày David Beckham ra đi, Quỷ đỏ chưa bao giờ có lại được 1 chân chuyền đỉnh cao như vậy. David Beckham cũng gắn liền với những ký ức tươi đẹp về thế hệ vàng 92 huyền thoại của MU cùng với Gary Neville, Phil Neville, Paul Scholes, Nicky Butt và Ryan Giggs.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Với vẻ đẹp lãng tử của mình, David Beckham từng được coi là một biểu tượng của Ngoại hạng Anh và cả đội tuyển Anh chứ không chỉ của riêng MU.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Năm 1998, David Beckham cũng vinh dự được chọn là đại diện cho hình bìa đĩa trò chơi PlayStasion FIFA nổi tiếng thế giới.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 5

Ở Việt Nam, vẫn có rất nhiều nhóm fan cuồng với David Beckham, một điều hiếm có với một ngôi sao đã giải nghệ từ năm 2013 khi đã 38 tuổi trong màu áo Paris Saint-Germain.

Ảnh: Tròn 25 năm ngày David Beckham ra mắt Manchester United ảnh 6
(Ảnh: David Beckham Fan Club in Vietnam)
 

 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục