Anh thúc đẩy chương trình sản xuất vaccine Covid-19

Chia sẻ
Chính phủ Anh cam kết tiếp tục đầu tư để đẩy nhanh các nỗ lực nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19.
 

Bộ trưởng Kinh doanh Vương quốc Anh, ông Alok Sharma cho biết, nước này sẽ tiếp tục chi thêm 84 triệu bảng để thúc đẩy các dự án nghiên cứu vaccine phòng virus corona chủng mới vốn đang được Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London thực hiện.

Anh thúc đẩy chương trình sản xuất vaccine Covid-19 ảnh 1

Trước đó, chính quyền của Thủ tướng Boris Johnson đã chi 47 triệu bảng cho những cuộc thử nghiệm trong chương trình này.

Đầu tuần trước, Đại học Oxford đã triển khai tiêm liều vaccine thử nghiệm đầu tiên cho các tình nguyện viên. Trong khi đó, Đại học Hoàng gia London cũng đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm theo hai đợt vào tháng 6 và 10 tới đây.

Số tiền 84 triệu bảng sẽ được dùng vào việc sản xuất hàng loạt vaccine nếu các cuộc thử nghiệm trên cho kết quả thành công. Sau đó, chính phủ sẽ lập tức phân phối vaccine trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, chính phủ Anh cũng đã quyết định giải ngân thêm 93 triệu bảng để đẩy nhanh việc xây dựng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Vaccine vào năm 2021 - sớm hơn một năm so với kế hoạch. Trung tâm này đang được xây dựng ở Oxfordshire - Trung Nam nước Anh, với mục tiêu sản xuất đủ liều vaccine phục vụ người dân Anh trong vòng 6 tháng.

Với 34.636 ca tử vong trong tổng số 243.695 trường hợp nhiễm bệnh, Anh hiện vẫn là nước có số người tử vong vì Covid-19 cao nhất châu Âu và cao thứ hai thế giới, sau Mỹ (90.988).

theo Independent

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục