Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát

Chia sẻ
Các con số thống kê cho thấy, tài năng của Sancho không hề bị thổi phồng và mức giá 120 triệu bảng cho ngôi sao mới 20 tuổi này là hợp lý.

Sancho bắt đầu hành trình bước ra ánh sáng của mình khi tới Borussia Dortmund. Tính tới thời điểm này, Sancho đã chơi 90 trận cho Borussia Dortmund trên mọi đấu trường, trong đó 70 trận xuất phát từ đội hình chính. Ngôi sao tuổi teen này đã ghi 31 bàn và có 38 kiến tạo, tức là đóng góp trực tiếp vào 69 bàn thắng cho Borussia Dortmund.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Nếu tính từ mùa bóng 2018/2019 tới mùa bóng này, Sancho mới là cầu thủ kiến tạo hàng đầu tại 5 giải vô địch quốc gia châu Âu với 29 đường kiến tạo, nhiều hơn so với Thomas Muller, Angle Di Maria, Leonel Messi và Trent Alexander-Arnold. Đó là lý do vì sao nhiều người gọi Sancho là cầu thủ có đôi chân ma thuật.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 2
(Ảnh: Squawka)

Còn nếu tính từ mùa giải 2017/2018 tới nay, Sancho cũng xếp thứ 4 trong danh sách các cầu thủ kiến tạo hàng đầu ở 5 vô địch quốc gia Châu Âu với 33 kiến tạo, 136 cơ hội tạo ra, chỉ sau Kevin De Bruyne, Messi và Thomas Muller. Tuy nhiên, hiệu suất kiến tạo của Sancho lại cao nhất trong số này khi anh chỉ cần trung bình 150 phút có 1 kiến tạo còn Thomas Muller là 151 phút, Kevin De Bruyne là 183 phút và Messi là 205 phút.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Ở mùa giải 2019/2020, tính tới thời điểm này, Sancho cũng có những thống kê vượt trội so với ngôi sao hàng đầu của Liverpool là Roberto Firmino khi xét ở giải vô địch quốc gia và Champions League. Sancho hiện tại đã có 33 bàn thắng và kiến tạo trong khi Roberto Firmino mới chỉ là 19.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Kể từ khi tới Dortmund, Sancho đã chơi 6034 phút cho đội bóng nước Đức tính ở Bundesliga và Champion League, hiệu suất ghi bàn đạt 0,45 bàn/trận, hiệu suất kiến tạo là 0,54/trận. Số cơ hội trung bình Sancho tạo ra mỗi trận là 2,4.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Sancho hiện là cầu thủ người anh duy nhất sau Fank Lampard có 15 kiến tạo/mùa kể từ mùa bóng 2004/2005 tới nay. Suốt hơn 15 năm qua, người Anh luôn khao khát một phù thủy kiến tạo thực sự và giờ tất cả đều biết đó là Sancho.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Điểm đặc biệt của Sancho so với các cầu thủ khác là anh có thể chơi tốt ở cả 2 cánh. Mùa bóng 2018/2019, anh chơi bùng nổ bên cánh phải, tới mùa 2019/2020, anh lại chơi bùng nổ bên cánh trái. Thậm chí khi đá ở trung tâm, Sancho cũng chơi rất hay.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Theo những tin tức mới nhất, Manchester United đã sẵn sàng chồng đủ 120 triệu bảng để đón Sancho hồi hương kèm theo mức lương chưa từng có cho một ngôi sao tuổi teen. Chưa kể Sancho sẽ ngay lập tức được nhận chiếc áo số 7 huyền thoại của Quỷ đỏ. Ngoài ra, Chelsea, Liverpool và Man city cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền này. Tuy nhiên, một điều kiện không thể thiếu là chiếc vé dự Champions League mùa tới sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn của Sancho và lợi thế lại đang thuộc về Liverpool cùng Chelsea.

Ảnh: Thống kê khủng về Sancho mà Manchester United thèm khát ảnh 8
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Mọi thống kê của Sancho đều đang vượt trội so với các cầu thủ của MU mùa này. Vì thế, các cổ động viên MU rất khao khát có được Sancho ở mùa tới, đặc biệt là việc Quỷ đỏ cần một cầu thủ có đẳng cấp tương xứng với Bruno Fernandes trên hàng công. Nhưng trước khi mơ về Sancho, MU cần phải có vé dự Champions League trước đã.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục