Anh sẽ ban hành luật mới để quản lí mạng xã hội tốt hơn

Chia sẻ
Những bộ luật mới sẽ bảo vệ người dùng trước những tác động xấu của mạng xã hội, từ bắt nạt qua mạng tới lợi dụng tình dục trẻ em.
Anh sẽ ban hành luật mới để quản lí mạng xã hội tốt hơn ảnh 1
Nước Anh đang chuẩn bị ra những bộ luật mới, áp dụng cho mạng xã hội trong một vài năm tới để quản lí chặt hơn, bảo vệ người dùng khỏi những ảnh hưởng xấu của chúng.

Những bộ luật này sẽ là những cố gắng cuối cùng của đảng Bảo thủ Anh nhằm rà soát mạng nói chung và các mạng xã hội nói riêng. Vào 2016, đảng này đã áp dụng bộ luật bắt tất cả các nhà cung cấp mạng phải lưu lịch sử duyệt web của người dùng. Những nỗ lực sau đó có vẻ không nhận được nhiều thành công. Ví dụ như việc Anh bắt Whatsapp phải mở khóa mã hóa của ứng dụng này, hay bộ luật kiểm tra tuổi cho những trang web người lớn.

Anh sẽ ban hành luật mới để quản lí mạng xã hội tốt hơn ảnh 2
Ông Matt Hancock, bộ trường bộ Văn hóa, truyền thông và thể thao của Anh
Trong thông báo mới nhất của mình, ông Matt Hancock - bộ trường bộ Văn hóa, truyền thông và thể thao của Anh nhấn mạnh rằng, những bộ luật này được làm ra để bảo vệ trẻ em: "Những biện pháp này sẽ tạo sự cân bằng giữa tính kiểm soát và tự do mạng giúp phụ huynh có thể yên tâm khi con của mình lướt web".

Một luật sẽ được đưa vào áp dụng gần nhất là Luật bảo vệ dữ liệu người dùng, với hình phạt rất nghiêm khắc là 4% toàn cầu cho bất cứ công ty nào để lộ, sử dụng thông tin người dùng vào mục đích không chính đáng.

Bộ đã gửi 14 thư mời tới những công ty mạng lớn, nhưng mới chỉ có 4 công ty trả lời để có những biện pháp áp dụng luật trong tương lai.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục