Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất

Chia sẻ
Ronaldo tung ra 133 cú sút có 21 bàn, Messi là 105 cú sút có 19 bàn Immobile chỉ cần 98 cú sút đã có 27 bàn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đều đã tạm hoãn, đồng nghĩa với các cuộc đua danh hiệu cũng bị dừng lại. Do đó, các xếp hạng hiện thời chỉ mang tính chất tương đối và có thể sẽ thay đổi khi mùa giải chính thức hạ màn. Hiện tại, người đang dẫn đầu cuộc đua chiếc giầy vàng châu Âu là Ciro Immobile với 27 bàn thắng hơn Lewandowski 2 bàn. Vị trí thứ 3 hiện có 21 bàn, được chia sẻ bởi Timo Werner và Ronaldo. Vị trí thứ 4 có 19 bàn, gồm có Messi và Vardy.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đáng chú ý, Ciro Immobile không phải là người tung ra nhiều cú sút nhất trong số này. Ở bảng xếp hạng số cú sút đã tung ra, Ciro Immobile chỉ đứng thứ 4 cùng với Raul Jimenez với 98 cú sút. Người đứng đầu là Ronaldo với 133 cú sút, thứ 2 là Lewandowski với 111 cú sút. Messi đứng ở vị trí thứ 3 với 105 cú sút. Nếu so sánh với số lượng bàn thắng cho thấy, hiệu suất của Ciro Immobile là 3,6 cú sút sẽ có 1 bàn thắng, của Lewandowski là 4,4, của Messi là 5,5. Riêng Ronaldo là thấp hơn cả khi anh cần 6,4 cú sút mới có 1 bàn thắng.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong khi đó, ở tốp kiến tạo, Thomas Muller và Kevin De Bruyne dẫn đầu với 16 đường chuyền thành bàn. Sancho xếp sau với 15 đường chuyền thành bàn. Đáng chú ý, Messi cũng đã có 12 kiến tạo. Xét về khả năng kiến tạo, Messi hơn hẳn các tiền đạo khác như Ciro Immobile, Lewandowski hay Ronaldo. Như vậy, nếu tính đóng góp vào số bàn thắng (ghi bàn+kiến tạo), Messi vẫn đang là cầu thủ hàng đầu.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Một thống kê quan trọng khác là tổng số đường chuyền khi các cầu thủ phòng ngự gần như áp đảo so với các cầu thủ tấn công. Người đứng đầu trong tốp đường chuyền là Virgil Van Dijk với 2440 đường chuyền, đứng thứ 2 chính là đồng đội của anh Trent Alexander-Arnold với 1985 đường chuyền, ở vị trí thứ mà là Rodri với 1979 đường truyền.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong các cuộc đua kể trên, cuộc đua găng tay vàng đang cực kỳ hấp dẫn khi có tới 4 thủ thành có 12 trận sạch lưới là Thibaut Courtois, David Soria, Predrag Rajkovic và Maignan. Tuy nhiên những người xếp sau chỉ kém hơn đúng 1 trận và có tất cả 5 thủ thành đang có thành tích này.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Về các cặp song sát hiện tại, chưa có một cặp nào thực sự khác biệt với các phần còn lại khi Neymar và Mbappe mới cùng tạo ra 6 bàn, Muller và Lewandowski hay Kevin De Bruyne và Aguero cũng vậy.

Ảnh: Ronaldo và Messi sút nhiều nhất nhưng Immobile ghi bàn nhiều nhất ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với những diễn biến hiện tại của các giải vô địch châu Âu, rất khó có thể đoán được cuộc đua cá nhân mùa này sẽ còn diễn biến thế nào khi trở lại bởi nhiều ngôi sao chấn thương tưởng chừng đã giã từ cuộc đua nay lại được trao cơ hội.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục