Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn

Chia sẻ
Tính tới nay, Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, trong khi Messi dù ghi nhiều hơn 1 bàn nhưng lại mới chỉ xé lưới 78 CLB.

Theo thống kê, trước đó Messi và Ronaldo cùng ghi được 626 bàn thắng ở cấp độ câu lạc bộ. Tuy nhiên, ở trận đấu cuối cùng trước khi các giải đấu bóng đá bị hoãn lại, Messi đã ghi được thêm 1 bàn trong khi Ronaldo tịt ngòi. Vì thế Messi đã vượt lên so với Ronaldo. Nếu tính riêng ở các giải vô địch quốc gia thì Messi ghi được 438 bàn còn Ronaldo ghi được 437 bàn.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở cấp độ câu lạc bộ, Messi đã có 627 bàn thắng vào lưới của 78 câu lạc bộ, chủ yếu tập trung ở Laliga. Trong đó, Sevilla là đội bóng Messi ưu thích nhất khi đã ghi 37 bàn, thứ 2 là Atlético Madrid 31 bàn. Đại kình địch Real đứng thứ 4 trong danh sách này với 26 bàn. Có 11 câu lạc bộ Messi đã ghi từ 20 bàn và đều ở Laliga, với tổng số bàn thắng lên tới 236 bàn. Arsenal là một trong những đội bóng ngoài Laliga yêu thích của Messi khi M10 đã 9 lần xé lưới Pháo thủ. Tính tổng cộng, Messi đã ghi 26 bàn vào lưới các đội bóng Anh, tất cả đều thuộc nhóm Big Six.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 2
(Ảnh: Goal.com)

Trái ngược với Messi, Ronaldo đã chơi ở 4 giải vô địch quốc gia khác nhau nên số lượng câu lạc bộ bị CR7 xé lưới lên tới 113, cao hơn Messi tới 35 câu lạc bộ. Nhưng phần lớn trong số đó cũng là ở Laliga. Rất trùng hợp khi 2 câu lạc bộ Ronaldo xé lưới nhiều nhất là Sevilla và Atlético Madrid, lần lượt 27 bàn và 25 bàn. Ronaldo cũng 18 lần xé lưới Barca. Đáng chú ý, với đội bóng hiện tại là Juventus, trong lịch sử CR7 đã 10 lần làm tung lưới Bà Đầm già. Ngay cả MU cũng đã bị 3 lần thủng lưới bởi Ronaldo, nhiều hơn cả Chelsea, đội mà Ronaldo mới duy nhất 1 lần ghi bàn.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 3
(Ảnh: Goal.com)

Ronaldo cũng lập kỷ lục khi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn trong 11 trận liên tiếp ở 3 giải đấu là Ngoại hạng Anh, Laliga và Seri A.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 4
(Ảnh: Troll football)

Không chỉ so kè về số bàn thắng, Ronaldo và Messi cũng so kè về số hat tricks. Hiện tại, Ronaldo đang có 56 hat tricks nhiều hơn Messi đúng 1 hat tricks. Tuy nhiên, nếu tính ở cấp độ câu lạc bộ, Messi đã có 48 hat tricks, nhiều hơn Ronaldo 1 hat tricks. Dù vậy, Ronaldo lại lập được hat tricks ở 10 giải đấu khác nhau, nổi trội hơn Messi.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 5
(Ảnh: ESPN.UK)

Messi cũng trội hơn Ronaldo ở khả năng kiến tạo khi anh đã góp dấu giầy vào hơn 1000 bàn thắng ở cả câu lạc bộ và đội tuyển gồm 697 bàn thắng và 306 kiến tạo.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nhìn chung, dù Ronaldo đã 35 tuổi còn Messi đã chuẩn bị bước sang tuổi 33 thì điều đó cũng không có nghĩa một ngôi sao nào khác có thể xen vào cuộc đua vĩ đại của 2 siêu sao này.

Ảnh: Ronaldo đã xé lưới 113 câu lạc bộ, vượt trội so với Messi dù ghi ít hơn 1 bàn ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục