Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên'

Chia sẻ
Ngay sau video Travel of light, fan của Nikon lại tiếp tục nhận thêm một vài hình ảnh rõ nét về chiếc máy ảnh không gương lật sắp được ra mắt của hãng.

Chỉ 2 ngày trước, Nikon đã tung một video teaser dành cho một chiếc máy ảnh bí ẩn của mình. Nhưng đúng tính chất của 1 'teaser', video này khá tối và ta cũng không thể đoán được gì từ nó. Nhưng tới hôm nay, những hình ảnh rõ nét hơn về sản phẩm này đã được dân mạng truyền tay nhau.

Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên' ảnh 1
Chiếc máy ảnh này có kiểu dáng khá giống với dòng Sony A7, nhưng có phần báng cầm dày hơn khá nhiều. Trong hình ảnh đầu tiên, ta có thể thấy máy đã được gắn ống kính. Ống kính này chỉ có 1 vòng, chắc chắn sẽ là vòng lấy nét chứ không phải vòng zoom, nên khả năng cao là một ống kính tiêu cự cố định. 
Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên' ảnh 2
Phần đầu máy khá dày, với một vòng xoay chỉnh cận lồi hẳn sang một bên. Ở phía trái, ta có thể một nút bấm được đặt trên báng cầm, đây có thể là một nút tùy chỉnh thông số nhanh.
Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên' ảnh 3
Ống kính Nikkor mới cũng được xuất hiện, không ngoại trừ chính là ống kính mang mã hiệu Noct với khẩu độ lớn hơn f1.0 đã được dân mạng đồn đại bấy lâu nay.
Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên' ảnh 4
Dựa trên thiết kế của máy thì một điều chắc chắc là hãng sẽ sử dụng ngàm Z-mount mới chứ không giữ ngàm F-mount nữa. Đây là một hướng đi thông minh của Nikon, giúp cho hãng làm mới các dòng ống kính của mình với các tính năng mới, cũng như cho phép hãng thiết kế các ống kính với khẩu độ lớn hơn. Được biết, do 'cố thủ' sử dụng F-mount mà hiện nay, Nikon đang khó khăn trong việc ra mắt các ống kính với khẩu độ f1.2 vì giới hạn về đường kính ngàm.
Ảnh render của chiếc máy ảnh không gương lật Nikon làm người dùng 'đứng ngồi không yên' ảnh 5
Nikon được cho là sẽ ra mắt tới 2 chiếc máy ảnh không gương lật, sử dụng chung một thiết kế như trên với 2 cảm biến khác nhau để cạnh tranh tốt hơn với Sony, và sẽ được giới thiệu vào tháng tới.

Theo Nikon Rumors

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục