Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua

Chia sẻ
Ronaldo mới trải qua 4 câu lạc bộ, Messi thậm chí chỉ có 1 nhưng nhiều ngôi sao khác đã lên tới 2 con số.

Người đã thay câu lạc bộ nhiều nhất trong sự nghiệp của mình là Luca Toni với 16 lần trong 22 năm thi đấu chuyên nghiệp. Trung bình khoảng hơn 1 năm, cựu tiền đạo này lại đổi câu lạc bộ 1 lần. Hợp đồng dài nhất trong sự nghiệp của anh là 4 năm và ngắn nhất chỉ kết thúc trong một mùa giải. Tuy nhiên, Luca Toni chủ yếu chơi bóng ở Ý. Câu lạc bộ nước ngoài duy nhất anh chơi là Bayern Munich từ 2007-2010.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở vị trí thứ 2 cũng là một tiền đạo người Ý khác đó là bò mộng Christian Vieri với 15 lần trong 19 năm thi đấu chuyên nghiệp. Cũng giống như Luca Toni, bò mộng Vieri chủ yếu thi đấu cho các câu lạc bộ tại Ý. Trong sự nghiệp của mình, anh chỉ 2 lần xuất ngoại, lần 1 là cho Atletico Madrid và lần 2 là Monaco. Inter Milan là câu lạc bộ Christian Vieri gắn bó dài nhất với 6 năm.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Vị trí thứ 3 thuộc về báo đen Samuel Eto’o với 14 lần thay câu lạc bộ trong 22 năm thi đấu chuyên nghiệp. Khác với Luca Toni và Christian Vieri, hành trình của Eto’o bao gồm nhiều câu lạc bộ lớn ở nhiều quốc gia khác nhau như Real, Barca, Inter, Chelsea…Trong đó, quãng thời gian dừng chân dài nhất của anh là ở Barca từ 2004-2009. Đây cũng là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của anh.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nicolas Anelka đứng ở vị trí thứ 4 với 13 lần thay câu lạc bộ. Vốn dĩ là một thần đồng bóng đá nên Nicolas Anelka những câu lạc bộ ban đầu của cầu thủ người Pháp đều là các câu lạc bộ lớn như Arsenal, Real, PSG, Liverpool, Man city, Chelsea, Juventus…Trong số này, Chelsea là nơi anh dừng chân lâu nhất trong 4 năm, cũng là nơi thành công nhất trong sự nghiệp của anh. Anlka cũng có thể coi là cầu thủ tiên phong cho xu hướng đầu quân cho các câu lạc bộ ở Trung Quốc.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở vị trí thứ 5 là Robbie Keane với 12 lần thay câu lạc bộ trong hơn 20 năm thi đấu. Những năm tháng đỉnh cao, Robbie Keane chủ yếu chơi bóng ở Anh, Scotland, và sau đó anh ghi dấu ấn ở Mỹ. Cũng là cầu thủ được coi như mở ra xu hướng sang Mỹ dưỡng già cho nhiều ngôi sao lớn sau này. LA Galaxy chính là câu lạc bộ mà Robbie Keane thi đấu nhiều nhất với thời gian 5 năm.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở các vị trí còn lại, tất cả đang dừng lại ở con số 10 gồm Lassana Diarra, Aderbayor, Ibrahimmovic. Trong đó, Lassana Diarra đã không thể nâng được thành tích của mình sau khi giải nghệ tại PSG.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đối với Aderbayor, cơ hội để sưu tập thêm áo của câu lạc bộ thứ 11 vẫn mở ra với anh khi có vẻ như cầu thủ này có vẻ vẫn chưa muốn dưỡng già.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Riêng với Ibrahimmovic, AC Milan có vẻ cũng chưa phải là nơi dừng chân cuối cùng của anh. Dù trong sự nghiệp của mình, đây là lần thứ 3 anh khoác áo đội bóng sọc đỏ đen và là quốc gia thứ 6 anh đã chơi bóng. Theo tiết lộ trước đó, Ibrahimmovic nhiều khả năng sẽ “giải nghệ” ở đội bóng quê nhà Malmo.

Ảnh: Những ngôi sao sở hữu kỷ lục mà Ronaldo, Messi đều chào thua ảnh 8
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục