Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani

Chia sẻ
Trong số các cầu thủ đang thi đấu, Messi đã có 438 bàn, Ronaldo 311 bàn dẫn đầu Laliga và các giải vô địch Châu Âu. Tuy nhiên, Ibrahimovic và Cavani mới là những người lập kỷ lục.

Messi đã có khoảng 16 năm chơi bóng ở Laliga, trong đó 10 năm trở lại đây anh đều duy trì hiệu suất ghi bàn rất cao, khoảng 50 bàn/mùa cho Barca, chủ yếu là ở Laliga. Vì thế, tới thời điểm hiện tại, M10 đã có 438 bàn, đứng số 1 ở Laliga, cũng là số 1 ở 5 giải đấu hàng đầu của Châu Âu. Người ở vị trí thứ 2, không ai khác là Ronaldo với 311 bàn. Đây cũng là một kỷ lục bởi Ronaldo chỉ chơi cho Real khoảng 9 năm. Từ năm 2018, Ronaldo đã chuyển sang Juventus và anh sẽ cần thêm vài năm nữa mới có thể cán mốc trên 100 bàn thắng ở Seri A. Tính chung tất cả các chân sút thì Laliga đang có 7 cầu thủ đang còn thi đấu đã cán mốc trên 100 bàn.

Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Người đứng thứ 3 trong danh sách ghi bàn nhiều nhất 5 giải châu Âu hiện tại là Lewandowski với 227 bàn. Tiền đạo này cũng là người thi đấu gần như trọn vẹn ở Bundesliga khi lần lượt chơi cho 2 câu lạc bộ lớn nhất là Dortmund và Bayermunich. Tại Bundesliga với phong độ hiện tại thì Lewandowski nhiều khả năng còn nâng cao được thành tích ghi bàn của mình. Một đồng đội khác của anh là Thomas Muller dù không phải là tiền đạo cũng đã có 116 bàn, đứng thứ 6 trong danh sách này, cũng là người cuối cùng có trong danh sách 100 bàn của Bundesliga.

Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Ở Premier League, Wayne Rooney đang dẫn đầu danh sách này với 280 bàn thắng, ở vị trí thứ 2 là Sergio Aguero với 180 bàn. Một tiền đạo khác đã chuyển tới Seri A là Romelu Lukaku cũng đã kịp có 113 bàn. Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh hiện tại mới chỉ có 5 cầu thủ đang thi đấu lọt tốp 100 bàn.

Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tại Seri A, khoảng cách giữa các chân sút không quá lớn khi người dẫn đầu hiện tại là Fabio Quagliarella với 162 bàn và người ở vị trí thứ 8 là Marek Hamsik với 100 bàn. Đây là giải đấu có nhiều chân sút nhất hiện tại đạt cộc mốc 100 bàn. Trong danh sách này, Edison Cavani ở vị trí thứ 7 với 112 bàn, dù anh đã sang Pháp khá lâu. Một tên tuổi khác là Ibrahimovic cũng đã có 125 bàn, đứng thứ 3 trong danh sách này.

Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đây cũng là lý do vì sao Ibrahimovic và Cavani lập kỷ lục mà Messi hay Ronaldo không theo kịp vì sau khi sang Pháp, cả 2 cầu thủ này đều đã cán mốc 100 bàn. Cavani thậm chí đã leo 1 mạch lên số 1 trong tốp 5 các cầu thủ ghi 100 bàn ở Legue 1 với 138 bàn thắng. Trong khi Ibrahimovic cũng leo lên vị trí thứ 3 với 113 bàn. Ibra đã trở lại Seri A và anh có thể cải thiện được thành tích này của mình. Trong khi Ronaldo và Lukaku cũng đang miệt mài đi thiết lập kỷ lục mới ở Ý.

Ảnh: Messi và Ronaldo ghi nhiều bàn nhất nhưng vẫn thua kỷ lục của Ibrahimovic và Cavani ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục